Thứ sáu, 14/05/2021 | 16:47
RSS

Nguyên nhân vụ mẹ thuê người bắt cóc con gái khiến con rể đâm chết người

Thứ tư, 02/12/2020, 15:13 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long xác định nguyên nhân người mẹ thuê người bắt cóc con gái là do mâu thuẫn tài sản.

Sự kiện:
Vĩnh Long

Mâu thuẫn tài sản, người mẹ thuê người bắt cóc con gái

Bà Chi tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ thêm nhiều tình tiết “vụ chồng đâm chết người khi giải cứu vợ bị bắt cóc”. Cụ thể, sau 2 tuần điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm rõ nguyên nhân vụ án

Đồng thời, cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về hành vi bắt người trái pháp luật gồm: Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), Võ Thành Nhựt (20 tuổi, con trai bà Chi), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi), Dương Văn Tiến (31 tuổi), Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu).

Theo đó, kẻ chủ mưu là bà Chi. Bị can Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ) bị khởi tố về hành vi giết người. Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi) có vai trò cầm đầu nhóm thực hiện bắt cóc. Còn con trai bà Chi là Nguyễn Thành Nhựt (21 tuổi, em cùng mẹ khác cha với Hằng) đã dẫn đường, chỉ điểm cho nhóm của Thịnh.

Kết quả điều tra cho thấy, Trần Ngoại Giao (hay còn gọi là Giao “Hòa Hiệp”, có mối quan hệ quen biết với bà Chi. Giao từng có tiền án về tội cướp tài sản. Trong thời gian chấp hành án, bà Chi có đến thăm nuôi Giao. Sau khi ra tù, Giao đến nhà bà Chi chơi, rồi quen biết rồi có tình cảm với Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, con gái bà Chi).

Năm 2020, Hằng và Giao làm đám cưới. Cả hai sống ở Vĩnh Long và buôn bán quán cà phê. Đặc biệt, bà Chi và Hằng xảy ra mâu thuẫn tài sản, liên quan đến căn nhà ở Sài Gòn. Do bà Chi gặp khó khăn về tài chính nên nhiều lần xảy ra cự cãi với con gái. Bà Chi sau đó mang chuyện này nói với Trần Lê Văn Thịnh.

Khi biết chuyện, Thịnh đã gợi ý việc bắt Hằng từ về Vũng Tàu để giải quyết mâu thuẫn. Đồng ý với kế hoạch đó, bà Chi đưa cho Thịnh 10 triệu đồng để thuê ôtô đi Vĩnh Long. Người phụ nữ này cũng cử con trai đi dẫn đường cho nhóm bắt cóc.

Sau khi thống nhất kế hoạch, ngày 14/11, nhóm của Thịnh thuê ô tô xuống Vĩnh Long. Khi đi, cả nhóm mang theo súng điện, 3 cây gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay, roi điện… Đêm đó, cả nhóm thuê khách sạn lưu trú ở TP Vĩnh Long. Đến 10h hôm sau, cả nhóm đến quán cà phê Tâm Giao nằm trên QL 53 (xã Long An, huyện Long Hồ), nơi Hằng và Giao đang sinh sống.

Nhóm người nói trên lao vào quán trấn áp, bắt Hằng đưa lên ô tô. Lúc này, Giao đang cầm cây xôm dừa dài khoảng 1,7 m bằng kim loại, hái dừa phía sau vườn, nghe tiếng vợ kêu cứu nên chạy ra xem. Giao thấy vợ đang bị bắt, kéo đưa lên ô tô nên lao ra chặn lại. Giao đến phía ghế tài xế cầm cây xôm dừa đâm khiến người này bị thương.

Khi đó, Thịnh và đồng bọn ngồi phía sau buông Hằng ra nên nạn nhân thoát ra ngoài. Giao tiếp tục cầm cây xôm dừa ra cửa phía sau ô tô đâm trúng ngực Thịnh và một người trong nhóm bắt cóc. Thịnh mở cửa xe chạy ra ngoài và gục chết tại hiện trường. Sau khi gây án, Giao đến cảnh sát đầu thú.

Dũng và Vĩnh bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Riêng Nhựt bỏ trốn khỏi hiện trường, về Vũng Tàu báo tin cho bà Chi biết sự việc. Từ lời khai của người liên quan, cảnh sát đã triệu tập bà Chi và con trai. Họ thừa nhận đã lên kế hoạch bắt cóc chị Hằng.

Cơ quan chức năng cho biết trong quá trình điều tra, nếu đủ cơ sở chứng minh Giao giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, hoặc giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, cơ quan tố tụng sẽ xem xét thay đổi tội danh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN