Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:27
RSS

Nguyên nhân sơ bộ vụ máy bay Nga rơi làm 71 người chết

12-02-2018 09:31:25

Máy bay Nga vừa cất cánh từ sân bay Moscow thì sự cố rơi máy bay đau lòng xảy ra. Toàn bộ 71 người trên khoang đều thiệt mạng.

Trang tin Sputnik của Nga cho biết, sau khi máy bay Antonov An-148 của Nga mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, máy bay đã rơi với vận tốc 112 mét/giây xuống đất.

Hình ảnh từ vệ tinh quan sát cho thấy chiếc máy bay hạ độ cao đột ngột và rơi xuống gần làng Argunovo hôm 11/2. Máy bay này vừa cất cánh từ sân bay Moscow thì sự cố đau lòng xảy ra. Toàn bộ 71 người trên khoang đều thiệt mạng.

máy bay Nga rơi
Hiện trường vụ máy bay Nga rơi 71 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy chiếc máy bay bốc cháy rơi xuống từ trên bầu trời và các mảnh vỡ rải khắp một khu vực rộng lớn tại quận Ramensky ở thành phố Moscow.

Sau vụ tai nạn, đội cứu hộ của Nga đã phong tỏa và có mặt ở hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Hộp đen máy bay và thi thể của 2 người đã được tìm thấy gần vụ rơi máy bay. Dù vậy, hộp đen thứ hai ghi âm trong buồng lái chưa được tìm thấy.

Bà Svetlana Petrenko, phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Nga cho biết thông tin về việc máy bay chở khách An-148 rơi do trục trặc kỹ thuật là chưa có căn cứ, đồng thời cho biết phi công không thông báo về lỗi kỹ thuật của máy bay trước khi vụ tai nạn xảy ra.

máy bay Nga rơi
Đồ thị thời gian máy bay gặp nạn. Ảnh: Flightradar24

“Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn không có bất cứ thông báo nào về việc máy bay gặp trục trặc kỹ thuật từ phía tổ bay”, bà Petrenko nói. Bà cho biết các chuyên gia pháp y vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường với các thiết bị và công nghệ mới nhất.

“Các mảnh vỡ của máy bay và thi thể của các hành khách thiệt mạng nằm rải rác trong khu vực rộng lớn với bán kính ít nhất là 1 km”, bà Petrenko cho biết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN