Nguyên liệu làm chân gà sốt thái
1 kg chân gà/ chân gà
Xoài non/ cóc non tùy thích
250 gram đường
30 gram muối tôm Guyumi
1 muỗng canh tương ớt
½ muỗng canh ớt khô
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
Ớt trái
200 gram sả cây
100 gram hành tím
100 gram củ tỏi
350 gram tắc
100 gram gừng
Công thức làm chân gà sốt thái
Sơ chế nguyên liệu
Để tiến hành làm sốt thái trộn chân gà việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải sơ chế các nguyên liệu.
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về, ngâm trong nước muối pha loãng, làm sạch các mảng bám trên chân gà, chặt móng rồi rửa sạch lại với nước.
Luộc chân gà trong khoảng 10 – 15 phút với gừng, hành tím và sả đập dập.
Sau đó, vớt ra và ngâm trong nước đá 10 phút để giòn và săn lại.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành, tỏi bóc vỏ sau đó nhăm nhuyễn.
Lấy nửa phần tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Phần tắc còn lại cắt khoanh.
Sả rửa sạch, cắt khoanh.
Ớt tươi cắt khoanh hoặc băm nhỏ.
Cách làm nước sốt thái trộn chân gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì bỏ tỏi, hành băm vào phi thơm.
Sau đó, cho đường, ớt khô, nước mắm, muối tôm, ớt bột, tương ớt, 180ml nước lọc vào khuấy đều tay.
Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho nước cốt tắc vào hỗn hợp rồi để nguội.
Bước cuối cùng để hoàn thành món chân gà sốt thái, là trộn chân gà.
Cho chân gà vào hỗn hợp sốt thái. Cho sả, tắc, ớt tươi đã cắt khoanh vào và trộn đều tay.
Tiến hành làm gà xóc xoài non chân gà sốt thái. Bạn nên cho ớt tùy theo khẩu vị để tránh món ăn quá cay bạn nhé!