Thứ ba, 06/06/2023 | 04:01
RSS

Nguyễn Hà Dịu Thảo trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Chủ nhật, 09/04/2023, 07:27 (GMT+7)

Nguyễn Hà Dịu Thảo - thí sinh đội huấn luyện viên Mai Ngô đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023.

Nguyễn Hà Dịu Thảo trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Top 3 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Tối ngày 8/4, đêm Chung kết Miss International Queen Vietnam  (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) 2023 đã chính thức diễn ra tại TP HCM với sự tranh tài của 10 thí sinh. Sau hành trình dài hơn 2 tháng phát sóng, top 3 chung cuộc đã chính thức lộ diện.

Nguyễn Hà Dịu Thảo - thí sinh đội huấn luyện viên Mai Ngô đã xuất sắc đăng quang cuộc thi, trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam. Đây có thể được xem là cú lội ngược dòng của Dịu Thảo khi tỏa sáng vào đúng đêm thi quyết định.

Ngoài ra, 2 vị trí Á hậu1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Nguyễn Tường San và Nguyễn An Nhi. Cả hai đều là "gà chiến" đến từ đội huấn luyện viên Thủy Tiên.

Nguyễn Hà Dịu Thảo trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Nguyễn Hà Dịu Thảo đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Trong phần thi cuối cùng tại đêm chung kết (ứng xử), Dịu Thảo đã gây ấn tượng khi trả lời song ngữ. Khi được hỏi: "Người chuyển giới đã có sân chơi sắc đẹp riêng, vậy họ có cần thiết tham gia những đấu trường nhan sắc của phụ nữ hay không?", nàng hậu đã không chần chừ trả lời song ngữ: "Em nghĩ rằng vấn đề này không có đúng hay sai nhưng định kiến của xã hội đang là một trong những điều đang cản trở chúng ta nhiều nhất. Vấn đề này đã và đang xảy ra với việc người chuyển giới có được phép tham gia những cuộc thi chính thống hay không. Nếu như bạn nhìn nhận theo hướng tích cực thì nó sẽ là tích cực và ngược lại. Nhưng chỉ khi bạn có đủ tự tin, can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường thay đổi định kiến của mọi người thì ngay tại thời điểm đó, những đột phá sẽ bắt đầu".

Với chiến thắng Miss International Queen Vietnam 2023, Nguyễn Hà Dịu Thảo sẽ tham gia đấu trường quốc tế tại Miss International Queen 2023  diễn ra tại Thái Lan trong thời gian tới.

Nguyễn Hà Dịu Thảo trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Nguyễn Hà Dịu Thảo trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

 Dịu Thảo gặp sự cố khi vương miện trong đêm chung kết và phải liên tục đưa tay giữ khi di chuyển

Tuy nhiên, trong thời khắc đầy ý nghĩa trong đêm Chung kết, Dịu Thảo lại gặp sự cố khi vương miện "không yên vị" trên đầu mình. Tân Hoa hậu phải liên tục đưa tay giữ vương miện trong lúc di chuyển, vẫy tay chào người hâm mộ.

Nguyễn Hà Dịu Thảo sinh năm 2000, cao 1,70 m, đến từ Hải Dương và hiện sinh sống cùng gia đình tại Bình Dương. Cô sở hữu nét đẹp ngọt ngào, cuốn hút với cá tính mạnh mẽ và phong cách trình diễn ấn tượng.

Ngay từ đầu chương trình, Dịu Thảo đã được nhận xét có nét đẹp nhẹ nhàng, phong cách khác biệt và trình độ tiếng Anh tốt. Cô chinh phục được huấn luyện viên Mai Ngô và trở thành thành viên đội xanh lá.

Ngay từ tập đầu tiên của cuộc thi, Dịu Thảo đã được siêu mẫu Thái Lan Lukkade đánh giá là một thí sinh mạnh và có thể trở thành đại diện của Việt Nam tại Miss International Queen 2023.

Người đẹp đã chứng tỏ bản thân hoàn toàn xứng đáng với chiếc vương miện danh giá bằng việc tiến bộ hơn từng ngày. Khán giả hy vọng Dịu Thảo sẽ mang lại thành tích cao cho Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại