Thứ sáu, 24/03/2023 | 18:44
RSS

Nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị bắt khẩn cấp

Chủ nhật, 19/02/2023, 18:05 (GMT+7)

Vì liên quan một vụ án hình sự, Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hải Phòng đã phối hợp bắt khẩn cấp ông Đỗ Hữu Ca - nguyên GĐ Công an TP Hải Phòng để điều tra, làm rõ.

Tối 18/2/2023, theo báo Bảo vệ pháp luật  Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hải Phòng đã phối hợp bắt khẩn cấp ông Đỗ Hữu Ca vì liên quan một vụ án hình sự.

Theo Báo Người lao động, cùng với lệnh bắt giữ, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức khám xét 2 nơi ở của ông Đỗ Hữu Ca tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên và ngôi biệt thự ở Khu đô thị Ngã năm sân bay Cát Bi (phường Đằng Lâm, quận Hải An), thuộc TP Hải Phòng. Tới gần 1 giờ sáng ngày 19/2, lực lượng chức năng mới rời khỏi nhà riêng ông Đỗ Hữu Ca ở Khu đô thị Ngã năm sân bay Cát Bi (phường Đằng Lâm, quận Hải An) và bê nhiều thùng được cho là tài liệu.

Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị bắt khẩn cấp

Lực lượng chức năng khám xét nhà ông Đỗ Hữu Ca tối 18/2. Ảnh: Báo Công thương. 

Trưa 19/2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết mở rộng vụ án hình sự "trốn thuế", "mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng, ngày 18-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, thành phố thực hiện quy trình tố tụng với các đối tượng liên quan.

Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị bắt khẩn cấp

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng, khi còn tại vị - Ảnh: Báo Người lao động. 

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Ninh đang tạm giữ ông Đỗ Hữu Ca, cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng, để xác minh làm rõ một số vấn đề có liên quan đến vụ án trên. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương thực hiện việc điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại