Thứ năm, 28/01/2021 | 00:00
RSS

Người vợ thứ 5 trải lòng về "người chồng đào hoa" - cố nghệ sĩ Hề Sa

Thứ hai, 28/12/2020, 10:54 (GMT+7)

"Tôi sống với ông ấy cũng được mấy chục năm. Nhưng cuộc đời của tôi và ông ấy chông chênh lắm bởi ông ấy là nghệ sĩ, rất đào hoa", cô Hà Uyên Uyên - người vợ thứ 5 của nghệ sĩ Hề Sa chia sẻ.

Nghệ sĩ cải lương Hề Sa qua đời vào ngày 25/12, hưởng thọ 80 tuổi. Thời điểm cải lương hưng thịnh, ông là nghệ sĩ tên tuổi được nhiều người yêu quý. Nhưng những năm tháng cuối đời cuộc sống của ông gặp nhiều khó khăn.

cố nghệ sĩ
Tang lễ của nghệ sĩ Hề Sa được tổ chức tại chùa Thiên Phước, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Cuộc hôn nhân thứ 5 - nhiều lần tan hợp

Sinh thời, nghệ sĩ Hề Sa cũng có cuộc sống khá đào hoa và có đến 5 người vợ, 6 người con, 3 trai, 3 gái. Người vợ thứ 5 - người vợ cuối của nghệ sĩ Hề Sa là nghệ sĩ cải lương Hà Uyên Uyên. Cô cho biết mình đi hát từ năm 18 tuổi. Năm 1996 cô gặp nghệ sĩ Hề Sa rồi nên duyên. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc vì chồng có phần đào hoa. Hai người có với nhau được một người con trai.

Sau đó nhiều lần tan hợp, hai người cũng không còn sống chung, hiện cô sống cùng người con trai, năm nay 25 tuổi. Cô Hà Uyên Uyên cho biết, mình cũng đi hát trở lại trong những năm gần đây. "Giờ tôi chỉ đi hát khi có show đám cưới, đám giỗ chứ lúc sinh con trai xong, tôi không đi hát nữa. Tôi chỉ mới đi hát lại hơn năm nay".

vợ cố nghệ sĩ Hề Sa

Nghệ sĩ cải lương Hà Uyên Uyên - người vợ thứ 5 của cố nghệ sĩ Hề Sa khóc khi chia sẻ về cuộc hôn nhân nhiều trắc trở với cố nghệ sĩ Hề Sa.

Nói về cuộc sống hôn nhân với người chồng đã qua đời của mình, cô xúc động vì cuộc sống hôn nhân nhiều trắc trở và không trọn vẹn: "Tôi sống với ông ấy cũng được mấy chục năm. Nhưng nói chung, cuộc đời của tôi và ông ấy chông chênh lắm bởi ông ấy là nghệ sĩ, rất đào hoa".

"Mặc dù ông đào hoa, nhiều người bên ngoài nhưng còn vợ thì được cái là dứt khoát với người này mới ở với người kia. Tôi là người cuối cùng", cô Uyên Uyên chia sẻ thêm.

Cô kể, thời nghệ sĩ Hề Sa nổi tiếng, đi quay video các bài vọng cổ là cô đi theo lo cho ông, từ việc ăn uống đến trang điểm, ủi quần áo...

Có khoảng thời gian hai người chia tay nhau, nhưng sau đó ông quay lại. "Khi về ông ấy bị bệnh tiểu đường. Tôi cũng chấp nhận, ông đi thì đi, về thì tôi cũng không nói gì, vẫn bình thường vui vẻ. Ra đi chùn chân mỏi gối thì về. Về được một thời gian, ông ấy khỏe lại. Một thời gian tôi với ông ấy cũng chia tay, chắc cũng mười mấy năm rồi".

"Đợt sau này, cách đây 1-2 năm, ông ấy năn nỉ tôi trở về vì "mắt tôi mờ rồi, không chạy xe được, bà về chở tôi đi hát. Tôi biết tôi có lỗi với bà, tôi sẽ bù đắp cho mẹ con bà". Tôi thấy ông ấy năn nỉ, con cũng nói thêm thì tôi đồng ý, về lo ăn uống chăm sóc chở đi hát.

 Sau này ông ấy bệnh, tôi đi nuôi bệnh nhưng ông ấy không cho tôi rời xa ông ấy, tắm rửa gì cũng phải mang đồ vào bệnh viện. Tôi cũng nghe thôi, ông bệnh nên cần người cận kề chăm sóc. Ông ấy ở bệnh viện 1 tháng tôi cũng ở đó 1 tháng".

Tuy nhiên chỉ ở được một thời gian, lại xảy ra mâu thuẫn nên bà cũng không còn sống chung với cố nghệ sĩ: "Từ mấy năm nay ông không cho tôi và con trai ở cùng. Tôi cũng buồn, cũng giận ông lắm... Ông về ở với mấy đứa nhỏ ở Thủ Đức nhưng cũng không ở được. Ông mới quay trở về ở phía sau rạp Quốc Thanh. Bệnh hoạn gì là các con lo, con trai tôi lên xuống thăm ông ấy chứ tôi không đi".

"Ai làm gì ông ấy đều muốn trả ơn..."

Nghệ sĩ Uyên Uyên bật khóc khi nghĩ về những nỗi buồn trong cuộc sống hôn nhân của mình. "Ông mất tôi cũng buồn, mặc dù giận thì có giận, vợ chồng mà, giờ ông ấy mất rồi thì thôi. Trước đó tôi còn tính không đến lễ tang nhưng tôi nghĩ thôi, xuống thắp nhang cho ông ấy, rồi nói cho ông ấy biết, duyên của chúng tôi đã hết, tình cảm của tôi với ông ấy đã tận rồi...".

Vợ nghệ sĩ Hề Sa cũng trải lòng về cuộc sống những năm tháng cuối đời của ông: "Sau này về già cuộc sống của ông không được tốt lắm. Một phần do ông già rồi không làm ra tiền, càng lớn tuổi tính ông ấy khó, con cái không ở chung được. Ông ấy có cái tôi của mình, không nhờ vả đứa nào hết mà cũng không nhờ vả ai. Con cái cũng lớn hết rồi, có cuộc sống riêng, đứa nào cũng tay làm hàm nhai không khá giả nên ông ấy hay tôi đều không nhờ vả được".

"Nhưng anh em của ông ấy rất quý và thương ông ấy, ở nhà đất đai có, rồi chú Mười (em trai nghệ sĩ Hề Sa- PV) kêu về đi rồi em để anh miếng đất cất nhà ở, có anh có em. Nhưng ông không chịu, ông không muốn chia đất chia đai gì hay tranh giành nhà cửa gì hết. Cuộc sống của ông ấy không thích làm phiền mọi người, thích sòng phẳng không nhờ vả ai, ai làm gì cho ông ấy đều muốn trả ơn.

Ông ấy hiền lành, không dữ dằn gì với ai nhưng lớn rồi, cái tôi nhiều quá đâm ra con cháu khó chịu không muốn ở gần", cô Hà Uyên Uyên chia sẻ thêm.

Trang Luv
Theo Dân Việt