Thứ năm, 26/11/2020 | 07:52
RSS

Người tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền gửi đơn lên Bộ Công an

Thứ hai, 24/08/2020, 11:57 (GMT+7)

Người tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất đòi tiền đã ký đơn khiếu nại tố cáo vụ việc nêu trên để gửi lên Thanh tra Bộ Công an và nhiều đơn vị khác.

Ngày 24/8, anh Thái Đăng Phú (người tố cáo một cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất đòi tiền người vi phạm tham gia giao thông) cho báo Dân Việt biết, anh đã ký đơn khiếu nại tố cáo vụ việc nêu trên để gửi lên Thanh tra Bộ Công an và nhiều đơn vị khác.

Anh Phú nói: "Tôi không đồng ý và vô cùng bức xúc đối với kết luận giải quyết tố cáo của Thanh tra Công an TP.HCM Tôi kiến nghị quý cơ quan chức năng xác minh lại từ đầu vụ việc".

Trong đơn gửi Thanh tra Bộ Công an, anh Phú tiếp tục tố cáo thượng úy Huỳnh Tấn Minh lợi dụng chức vụ quyền hạn cưỡng đoạt tài sản của anh. Tố cáo Thanh tra Công an TP.HCM có hành vi bao che, không phối hợp bắt quả tang vụ việc. Trong quá trình làm việc, Thanh tra Công an TP.HCM có hành vi dọa nạt, hướng dẫn anh khai không đúng sự thật…

Anh kiến nghị Bộ Công an làm rõ: Vì sao ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất và nhiều người khác đã gọi điện, nhắn tin, đến phòng trọ của anh ở Bình Dương, đến gia đình anh ở quê của anh (tỉnh Hà Tĩnh) để o ép anh rút đơn.

Trước đó, ngày 23/8, VOV dẫn nguồn theo Thông báo số 2842 ngày 17/8/2020, Thanh tra CA TP.HCM khẳng định: "Căn cứ kết quả xác minh, hồ sơ thu thập và kết quả giám định âm thanh của Phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an cho thấy, việc ông Thái Đặng Phú tố cáo Thượng úy Huỳnh Tấn Minh (cán bộ CSGT Đội CSGT Tân Sơn Nhất) có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ".

Thông báo cũng nêu rõ: Thượng úy Huỳnh Tấn Minh đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi "Điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số" đối với anh Thái Đặng Phú .

Người tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất đòi tiền muốn gửi đơn khiếu nại lên Bộ
Chiếc xe mới mua của anh Phú. Ảnh: VOV

Thanh tra Công an TP.HCM khẳng định về nội dung tố cáo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất bao che cho sai phạm của Thượng úy Huỳnh Tấn Minh là không có căn cứ. Tuy nhiên, Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông Thái Đặng Phú theo Thanh tra Công an TP.HCM là "Chưa đúng quy định". Thông báo này cũng cho biết "Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các đồng chí vi phạm nêu trên theo quy định của ngành”.

Như báo SGGP đã thông tin, tối 25/5, Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TPHCM vào cuộc xác minh vụ Cảnh sát giao thông Đội Tân Sơn Nhất, thuộc PC 08, Công an TPHCM bị tố đòi tiền người vi phạm.

Anh Phú cho hay, vào ngày 12/5, anh điều khiển chiếc xe Exciter mới mua chưa được cấp biển số di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình bị Cảnh sát giao thông Huỳnh Tấn Minh (thuộc Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TPHCM) dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Sau đó, Thượng úy Huỳnh Tấn Minh thông báo lỗi vi phạm sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, tuy nhiên anh Phú không đồng ý. Sau đó, anh này nộp đơn tố cáo tới Công an TPHCM, Thanh tra Công an TPHCM cùng nhiều đơn vị ban ngành.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN