Thứ năm, 06/08/2020 | 02:17
RSS

Người Thái hoài nghi về sức mạnh của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019

Thứ ba, 28/05/2019, 11:10 (GMT+7)

Theo báo chí xứ chùa Vàng, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam đang tỏ ra lo lắng khi thay đổi kế hoạch sang Thái Lan tham dự King’s Cup 2019.

Người Thái đang theo sát nhất cử nhất động của đội tuyển Việt Nam trước thềm giải bóng đá giao hữu King’s Cup 2019. Ngoài sự kiện “xem giò” các cầu thủ Việt kiều để chuẩn bị cho vòng loại World Cup, việc HLV Park Hang Seo thay đổi kế hoạch tới Thái Lan tham tham dự giải giao hữu Cup nhà Vua cũng được báo chí xứ chùa Vàng đặc biệt quan tâm.

Tờ Siam Sports của Thái Lan cho rằng HLV Park Hang Seo rõ ràng đang lo lắng cho King's Cup, nên mới thay đổi kế hoạch sang xứ chùa Vàng sớm hơn dự kiến.

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội ngày 1/6, sau đó sẽ di chuyển sang Thái Lan ngày 2 hoặc 3/6. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã thay đổi khi muốn các học trò có mặt ở xứ chùa vàng ngay từ 1/6 và sáng ngày 2/6 sẽ di chuyển tới Buriram, nơi diễn ra giải đấu.

Theo chiến lược gia Hàn Quốc, việc sang Thái Lan sớm hơn dự kiến để các học trò có điều kiện làm quen với thời tiết của nước chủ nhà.

Đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 vào đầu tháng 6
Đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 vào đầu tháng 6 tới. Ảnh: Oxii

Trước sự thay đổi này, Siam Sports cho rằng HLV Park Hang Seo đang có sự lo lắng trước thềm King's Cup, họ có bài viết với tiêu đề: "HLV Park Hang Seo lo lắng khi cho đội tuyển đến Thái Lan từ 1/6".

Bài viết nhận định: "HLV Park Hang Seo sẽ đưa tất cả 23 cầu thủ đến Thái Lan ngày 1/6 trước khi thẳng tiến đến Buriram để thực hiện buổi tập đầu tiên ngày 2/6 và gặp Thái Lan ngày 5/6.

Ngay sau khi kết thúc vòng 12 V.League, HLV Park Hang Seo sẽ hội quân và cho các cầu thủ lên đường sang Thái Lan ngay ngày hôm sau. Ông chấp nhận có ít thời gian tập luyện ở nhà hơn vì các cầu thủ đã quen với sơ đồ 3-4-3 mà ông xây dựng."

Để chuẩn bị cho Kings’ Cup 2019, chủ nhà Thái Lan đã có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng về nhân sự, đội bóng xứ chùa Vàng  lên danh sách sơ bộ từ khá sớm và triệu hồi toàn bộ những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài về nước tham dự giải, và không giấu diếm mục tiêu lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, tối 27/5 vừa qua, HLV Park Hang Seo cũng chính thức công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự giải giao hữu trên đất Thái Lan.

Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sử dụng bộ khung từng lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, có bổ sung thêm Nguyên Mạnh, Văn Toản, Tuấn Anh, Tấn Sinh…Theo giới chuyên gia, đây là đội hình tương đối hoàn hảo của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại và đủ sức đánh bại người Thái trên chính sân nhà của họ.

Người Thái cũng tỏ ra khá ưu ái thầy trò HLV Par Hang Seo, khi bố trí đội tuyển Việt Nam ở khách sạn Modena of Fraser. Đây một khách sạn có chất lượng cao, đầy đủ tiện nghi, chỉ cách sân Chang Arena hơn 200m nên rất thuận lợi cho ĐT Việt Nam trong việc tập luyện và nghỉ ngơi sau đó.


Xem thêm: Xem 1000 lần mà không chán - Siêu Nhân Quang Hải

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN