Chủ nhật, 13/06/2021 | 12:28
RSS

Người phụ nữ bị hoại tử nặng vì đi giác hơi chữa đau mỏi vai gáy

Thứ sáu, 25/10/2019, 11:35 (GMT+7)

Bệnh nhân cho biết bà bị đau mỏi vai gáy, nghe mọi người mách đi giác hơi sẽ hết nên đã đi 2 lần, lần 1 bị phồng rộp và lần 2 bị loét dần cả phần lưng.

Người phụ nữ bị hoại tử cả lưng vì đi giác hơi
Người phụ nữ bị hoại tử cả lưng vì giác hơi chữa đau mỏi vai gáy.

Vừa qua, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm Mỹ - bệnh viện đa khoa Đức Giang có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Th (sinh năm 1967) bị nhiễm trùng loét có dịch mùi hôi lẫn máu, mủ, bị hoại tử da, viêm tấy lan tỏa vùng lưng. Có nhiều giả mạc.

Bà Th cho biết: “Tôi có tiền sử bệnh đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp, đang điều trị tại bệnh viện khác. Trước tôi bị đau mỏi vai gáy, nghe mọi người mách đi giác hơi sẽ hết nên đã đi 2 lần: lần 1 bị phồng rộp và lần 2 bị loét dần”.

Nghe theo lời mách, bà đã tự mua thuốc kháng sinh về uống một tuần nhưng không khỏi nên đến viện khám. Tại phòng khám Thẩm mỹ đã được các bác sĩ thăm khám và có chỉ đinh nhập viện phẫu thuật cắt lọc da căng cơ.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện- khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết: “Với trường hợp này chúng tôi phải cắt lọc da vùng tổ chức hoại tử, mủn nát, tháo hút sạch dịch mủ kết hợp điều trị kháng sinh chống viêm, thay băng hàng ngày”

Bệnh nhân cần hạn chế đi lại tránh nhiễm trùng, phối hợp điều trị cùng bác sĩ. Nên ăn theo chế độ dinh dưỡng tại bệnh viện, kiêng đồ nếp, thịt gà tránh sưng tấy.

Qua trường hợp này, bác sĩ Đồng Thanh Thiện cũng đưa ra lời khuyên “ Khi đã bị như vậy bệnh nhân không nên tự ý điều trị tại nhà, nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chữa kịp thời. Nếu không hậu quả sẽ là nhiễm trùng rộng, sâu hơn, chảy nhiều mủ làm hoại tử tổ chức da cân cơ, có thể gây viêm nhiễm tới những tổ chức sâu hơn (màng xương, xương) gây hoại tử xương thậm chí phải cắt 1 phần xương. Để quá lâu không được điều trị triệt để có thể gây nhiễm khuẩn huyết”

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN