Thứ bảy, 29/01/2022 | 04:54
RSS

Người mẹ đón con trai về nuôi khi bị bố bỏ lại tòa với bức thư 'tôi không đẻ, tôi không nuôi'

Thứ ba, 19/05/2020, 15:48 (GMT+7)

Bé trai bị bỏ lại được xác định là T.T.L (SN 2016). Sau khi bé trai bị bố bỏ lại tòa với bức thư 'tôi không đẻ, tôi không nuôi' thì người mẹ đã đồng ý đón cháu bé về nuôi.

Ông Đỗ Văn Vinh, Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho PLVN biết đã liên hệ với mẹ cháu bé bị bỏ rơi tại tòa là chị Đào Thị L (TP Bắc Giang) và chị đã đồng ý đón cháu về nhà nuôi dưỡng. 

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng 18/5, một người đàn ông mang theo cháu bé trai 5 tuổi đến trụ sở Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang tại xã Tân Tiến (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bỏ lại cùng mảnh giấy với nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị L, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi” rồi ra về. Đến trưa cùng ngày, đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang xác nhận bé trai khoảng 5 tuổi bị bố bỏ rơi tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Mẹ đón bé trai bị bố bỏ lại tòa với bức thư 'tôi không đẻ, tôi không nuôi'
Chân dung bé trai bị bỏ rơi ở tòa án. Ảnh: LĐO

TAND tỉnh sau đó phối hợp với UBND xã Tân Tiến (nơi có trụ sở tòa án) lập biên bản ghi nhận sự việc, xử lý theo thẩm quyền. Sau khi người đàn ông rời đi, TAND tỉnh Bắc Giang nhiều lần liên hệ tới gia đình nhưng không ai tới đón cháu bé. 

Thông tin với PV Tổ quốc, một vị cán bộ TAND tỉnh Bắc Giang cho biết, vào năm 2019, người đàn ông mang cháu bé đến toà "bỏ" đã đựơc xử ly hôn với vợ. Khoảng 1 năm sau, người này đã mang con trai đến toà, nhờ toà trao trả lại cho mẹ cháu bé. 

"Trời thì nắng nóng, nhìn cháu bé bị bỏ rơi tại tòa rất đáng thương. Chúng tôi đã liên hệ với gia đình cháu nhưng không ai đến nhận. Hiện tòa đã bàn giao cho UBND xã Tân Tiến. Bố mẹ cháu không đến nhận thì hy vọng ông bà nội, ngoại sẽ đến đón cháu về", vị đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho Lao Động biết thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN