Thứ bảy, 21/05/2022 | 02:55
RSS

Người may mắn thoát chết hãi hùng nhớ lại giây phút lật ghe khiến 5 người mất tích

Thứ bảy, 09/05/2020, 10:39 (GMT+7)

Nạn nhân may mắn thoát chết là anh Huỳnh Thanh Th. (24 tuổi, thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam) thẫn thờ kể giây phút lật ghe khiến 5 người mất tích.

Nạn nhân may mắn thoát chết, là anh Huỳnh Thanh Th. (24 tuổi, thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa) thẫn thờ kể với báo Công Lý sáng hôm qua (8/5), nhóm thanh niên trong thôn tổ chức liên hoan. Đến 12h trưa, họ rủ nhau sang cồn cát Thuận Tình (xã Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam) bên kia sông Thu Bồn tiếp tục ăn uống, vui chơi.

“Lúc nhóm đang mua bia tại quán tạp hóa thì gặp tôi nên rủ đi chung. Sau đó cả nhóm thuê thuyền đi qua bên kia sông. Đến 15h thì quyết định quay về. Lúc thuyền rời bờ được khoảng 800m thì bị sóng đánh lật, làm 11 người rơi xuống nước, thuyền cũng chìm dần”, anh Th. thuật lại.

Cũng theo anh Th., giữa biển nước mênh mông nên mạnh ai nấy bơi vào bờ để tìm sự sống. “Chúng tôi cố bơi vào bờ nhưng nước chảy xiết cuốn đi ra phía Cửa Đại khoảng 70m. Lúc này tôi may mắn được tàu cát phát hiện, cứu vớt”, anh Th. kể.

Sáng 9/5, thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể của 2 trong số 5 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền chiều 8/5 trên sông Thu Bồn (địa phận xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Người may mắn thoát chết hãi hùng nhớ lại giây phút lật ghe khiến 5 người mất tích
Người dân theo dõi tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: GĐXH

Khoảng 21h đêm 8/5, lực lượng cứu hộ cũng đã kéo lưới, vớt được phương tiện chở 11 người bị chìm trên sông Thu Bồn. Theo quan sát, đây là 1 chiếc ghe nhôm khá nhỏ, sơn màu xanh và thiếu an toàn khi chở người trên sông.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho GĐXH biết, từ đêm qua (8/5), lực lượng cứu hộ phối hợp cùng người dân kiểm tra, rà soát dọc các sông và các luồng lạch. Bên cạnh đó, đội ngũ thợ lặn cũng thả các phương tiện, lưới câu để rà.

"Vì nước rất sâu, chảy xiết nên công tác tìm kiếm rất khó khăn. Có thể do dòng chảy của sông nên thi thể các nạn nhân còn ở phía dưới. Chúng tôi đã triển khai nhiều giải pháp, huy động thêm một số lực lượng cứu hộ khác để triển khai đồng bộ", thiếu tướng Dũng nói.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tập trung tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (SN 1993), Võ Hùng Tâm (SN 2000) và Lê Văn Hòa (SN 1987) đều trú tại thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN