Chủ nhật, 11/02/2024 | 12:53
RSS

Người khai trương, mở hàng năm mới Giáp Thìn 2024 hợp nhất với tuổi Thìn

Chủ nhật, 11/02/2024, 12:53 (GMT+7)

Năm mới Giáp Thìn 2024, tuổi Thìn nên chọn người khai trương, mở hàng có cùng bản mệnh hoặc nằm trong nhóm tam hợp để cả năm làm ăn may mắn.

Chọn ngày đẹp khai trương đầu năm Giáp Thìn 2024, ngày đẹp mở hàng đầu năm Giáp Thìn 2024, giờ tốt khai trương sẽ giúp công việc làm ăn ngày càng may mắn, phát đạt.


Người khai trương, mở hàng năm mới Giáp Thìn 2024 hợp nhất với tuổi Thìn. Ảnh: TL

Vì thế, xem và chọn ngày tốt khai trương năm Giáp Thìn 2024, giờ đẹp mở hàng năm Giáp Thìn 2024 là việc cực kỳ quan trọng và cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành mở cửa lại văn phòng, công ty, cửa hàng, quán xá.

Ngược lại, nếu không chọn ngày giờ tốt mở hàng khai xuân, khai trương đầu năm Giáp Thìn 2024 mà vô tình khai xuân, mở hàng vào giờ và ngày xấu, công việc kinh doanh làm ăn sẽ có nhiều khó khăn, chướng ngại vật khiến gia chủ lao tâm.

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người ta thường xem ngày tốt khai trương theo mệnh của người chủ. Nên ưu tiên lựa chọn các ngày tương sinh, tương hợp hoặc nằm trong nhóm tam hợp với các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh sẽ làm ăn phát đạt.

Cụ thể, nên chọn nhóm tam hợp gồm: Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn, nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, nhóm tuổi Dần, Ngọ, Tuất, nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi.

Bên cạnh đó cũng có thể chọn tuổi hợp với chủ hộ kinh doanh thuộc nhóm lục hợp như: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Thân, Ngọ và Mùi.

Nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ.

Ví dụ, nếu chủ thuộc hành Thuỷ nên chọn ngày thuộc hành Kim hoặc Thuỷ để khai trương vì theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ. Tương tự, nếu chủ thuộc mệnh Hoả nên chọn ngày thuộc hành Mộc hoặc Hoả vì theo ngũ hành Mộc sinh Hoả.

Trái ngược với những nhóm tam hợp và lục hợp là nhóm tứ hành xung. Nhóm này là những người xung khắc với nhau, khi phối hợp sẽ đem tới nhiều điều không hay.

Nhóm tứ hành xung bao gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi; Dần, Thân Tỵ, Hợi.

Ví dụ, người tuổi Tý tuyệt đối không chọn chủ cửa hàng là tuổi Ngọ và ngược lại, người tuổi Mão không nên chọn người tuổi Dậu để mở hàng, hoặc người tuổi Dậu không chọn người tuổi Mão để mở hàng.

Điều này được thực hiện tương tự với các cặp: Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất và Sửu – Mùi.

Vậy, người tuổi Thìn năm mới Giáp Thìn 2024 nên chọn tuổi nào để khai trương, mở hàng? Theo chuyên gia phong thủy, dựa theo nguyên tắc trên, người tuổi Thìn nên chọn như sau:

Đối với gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn người tuổi Tân Mùi 1991 và Đinh Hợi 2007.

Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 nên chọn người tuổi Tân Hợi 1971 và Mậu Thân 1968.

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên chọn người tuổi Quý Hợi 1983 và Ất Mão 1975.

Đối với gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn người tuổi Mậu Dần 1998.

Bài viết: "Người khai trương, mở hàng năm mới Giáp Thìn 2024 hợp nhất với tuổi Thìn" mang tính chất tham khảo.

Quang Trung
Theo Báo Dân Việt