Thứ hai, 17/05/2021 | 21:11
RSS

“Người hùng” đỡ cháu bé rơi từ tầng 13: “Lúc đó tôi cảm giác như con mình gặp nguy hiểm”

Thứ hai, 01/03/2021, 07:45 (GMT+7)

Anh Mạnh – người đỡ được cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư đã có những chia sẻ sau vụ việc xảy ra.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30' chiều nay, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can.

Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Rất may, một nam thanh niên đang ở gần khu vực đó đã phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống.

'Người hùng”'đỡ cháu bé rơi từ tầng 13: 'Lúc đó tôi cảm giác như con mình gặp nguy hiểm'

Khoảnh khắc bé gái bò ra ngoài ban công

Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) cho biết, bé gái bị gãy tay và chân, được người nhà đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Hiện sức khoẻ của bé đã tạm thời ổn định.

Nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên là Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), làm nghề chở hàng.

'Người hùng”'đỡ cháu bé rơi từ tầng 13: 'Lúc đó tôi cảm giác như con mình gặp nguy hiểm'

Sau sự việc, chia sẻ với báo Dân Việt, anh Mạnh cho biết, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Đến khoảng 16h30, anh đang ngồi trong xe để chờ vận chuyển đồ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, anh Mạnh tưởng cháu bé nào hư bị người nhà bé mắng nên không ra khỏi xe.

Tuy nhiên, ngay sau đó, anh Mạnh nghe thấy mọi người hô lớn, nên anh ra khỏi xe nhìn ngó xung quanh. Lúc này, anh Mạnh ngửa mặt lên thì thấy một bé gái đang vắt vẻo ở trên tầng cao.

'Người hùng”'đỡ cháu bé rơi từ tầng 13: 'Lúc đó tôi cảm giác như con mình gặp nguy hiểm'

Anh Mạnh trở về nhà với con gái sau vụ việc

“Lúc đấy tôi không nghĩ gì cả, cứ nghĩ cháu bé là con của mình nên tìm cách để nhảy lên tường bao sang toà nhà bên cạnh rồi leo lên mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe tìm cách đỡ cháu. Tôi đang tìm chỗ đứng để có thể đón được cháu thì mọi người xung quanh hét lên, cháu bé rơi xuống. Lúc này, tôi bị giật mình, chưa đứng được vững ngửa mặt lên thì thấy cháu bé cách khoảng 1m. Tôi vội vàng đưa tay ra đỡ cháu, 2 chú cháu rơi ập xuống mái tôn bị lõm một chỗ. May tôi đỡ cháu kịp thời nên không bị lăn xuống đất”, anh Mạnh sợ hãi kể lại.

Theo lời anh Mạnh, sau đó, anh vội ôm bé vào người, cháu bé không khóc, chỉ hoảng sợ vì rất đau rồi nhìn anh. Khi cháu bé mở miệng ra, anh Mạnh thấy máu chảy ra ở miệng cháu nên anh đã nhanh chóng chuyển cháu bé xuống dưới để đưa đi cấp cứu.

Anh Mạnh cho rằng, bản thân anh cứu được cháu bé là nhờ có mái tôn. Hiện tại, anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay phải. Thời điểm phát hiện cháu bé anh Mạnh mất khoảng 1 phút trèo từ dưới đất lên. Lúc cháu bé rơi là anh Mạnh đón cháu được luôn.

“Lúc đấy tôi cảm giác như con gái mình đang gặp nguy hiểm nên nhảy lên đón con thôi chứ không nghĩ được nhiều. Cho đến bây giờ, khi cứu được cháu, tôi vẫn còn run sợ, cháu bé này bằng tuổi với con gái tôi, bạn ấy cũng buộc tóc 2 bên giống hệt con tôi”, anh Mạnh nói.

'Người hùng”'đỡ cháu bé rơi từ tầng 13: 'Lúc đó tôi cảm giác như con mình gặp nguy hiểm'

Hành động của anh Mạnh được nhiều người nể phục

Anh Mạnh cho biết, sau khi cứu được cháu bé anh cũng đi luôn, lúc đó bố mẹ cháu bé cũng hoảng loạn đưa cháu vào viện. Sau đó, mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn anh, xin gặp anh.

Hành động nhanh trí, cứu cháu bé kịp thời của anh Mạnh được rất nhiều cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ. Đây là vụ việc làm bài học cho rất nhiều gia đình ở chung cư và có con nhỏ.

An Nguyên
Theo Gia Đình Việt Nam