Thứ ba, 06/06/2023 | 08:50
RSS

Người hâm mộ nguy cơ không được theo dõi giải AFF Cup nữ 2022

Thứ tư, 06/07/2022, 15:02 (GMT+7)

Khả năng cao NHM Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho tinh thần cho những “cô gái Vàng” tại AFF Cup nữ năm nay.

Giải AFF Cup nữ 2022 đã chính thức được diễn ra với nhiều màn so tài hấp dẫn. Do được xếp lịch thi đấu muộn, phải tới tận ngày 7/7 ĐT nữ Việt Nam mới chính thức ra sân để có trận khai màn gặp ĐT nữ Campuchia.  Với việc rơi vào bảng đấu vừa tầm, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung dĩ nghiên hướng tới ngôi vô địch.

Tuy nhiên, khả năng cao NHM sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho tinh thần cho những “cô gái Vàng”, bởi lẽ tính đến hiện giờ vẫn chưa có bất cứ đơn vị trong nước nào sở hữu bản quyền của AFF Cup nữ 2022. 

Lí do một số đơn vị không mua bản quyền bởi lẽ sức hút của các giải trẻ hay giải nữ thường không quá lớn. Bên cạnh đó, đơn vị nắm bản quyền cũng đưa ra mức giá quá cao khiến cho quá trình đàm phán đôi khi gặp phải những trở ngại.

Người hâm mộ nguy cơ không được theo dõi giải AFF Cup nữ 2022
Tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân ở  AFF Cup nữ 2022 vào tối nay

Chia sẻ với truyền thông, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau trận đấu với ĐT nữ Pháp, các cầu thủ đã rút được nhiều kinh nghiệm, học hỏi được những điểm tốt, điểm hay của các cầu thủ Pháp.

Bước vào giải đấu này, chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ trong bảng B. Trên lý thuyết nếu nhìn vào 5 đội bóng trong bảng đấu, có thể là chúng ta có lợi thế. Tuy nhiên, thời gian vừa qua có thể thấy các đội bóng như Campuchia đã thể hiện nhiều tiến bộ.

Bên cạnh đó, các quốc gia hiện nay cũng đều đang đầu tư nhiều hơn cho bóng đá nữ.  Tôi đánh giá cao tất cả các đối thủ cùng bảng, chúng tôi không chủ quan và sẽ tính toán cho từng trận đấu để có thể vào đến bán kết và chung kết”.

Tại AFF Cup nữ 2022, 11 đội bóng và được chia làm 2 bảng đấu. ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng B cùng các đội như Campuchia, Myanmar, Lào và Đông Timor. Trong khi đó, bảng A chứng kiến những màn so tài đầy khốc liệt của ĐT nữ Thái Lan, Úc, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines. 

 

 

Đại Trí
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại