Thứ ba, 17/09/2019 | 14:22
RSS

Người dùng tố Honda CR- V lỗi mất phanh đột ngột khi đang chạy

03-06-2019 15:34:04

Một người dùng Honda CR-V Turbo vừa cho biết chiếc xe mình đi gặp phải hiện tượng khóa cứng chân phanh khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

Theo chia sẻ của anh Hoàng Đăng Tùng cư ngụ tại Quảng Trị, cũng là chủ nhân của chiếc Honda CR-V 2019 phiên bản trang bị động cơ tăng áp dung tích 1.5 lít. Vào ngày, 1/6/2019 khi xe đang vận hành trên đường quốc lộ với tốc độ 90 km/giờ với hệ thống điều khiển hành trình - Cruise Control đã được kích hoạt, bàn đạp phanh của xe bất ngờ bị khoá cứng, không có phản ứng khi tác dụng lực phanh.

Sau đó, xe phát ra âm thanh cảnh báo cùng hàng loạt đèn báo lỗi trên đồng hồ bật sáng, như: đèn báo lỗi VS, Check System, đèn cảnh báo lỗi hệ thống phanh ABS, trợ lực lái, khởi hành ngang dốc và Brake Hold…

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, anh Tùng cho biết rất may là trên đường lúc đó ít phương tiện lưu thông nên anh kịp thời xử lý để cho xe dừng lại an toàn bên đường. Sau khi tắt máy, khởi động lại thì xe hoạt động bình thường và không còn sáng đèn báo lỗi. Chiếc Honda CR-V này được anh Tùng mua tại đại lý Honda ô tô ở Hà Tĩnh vào tháng 4/2019, đến nay đã đi được hơn 2.000 km.

Theo thông tin cập nhật từ vị khách hàng này, sau khi mô tả lỗi, phía đại lý Honda cho biết lỗi này gặp phải do cảm biến chạy chân phanh. Khi cài đặt ở chế độ Cruise Control người lái đặt chân vào phanh (chưa đạt ngưỡng hủy chế độ Cruise Control) nhưng có thể ghi nhận là đang dùng phanh nên sau một thời gian xe sẽ khóa chân phanh. 

Người dùng tố Honda CR- V lỗi mất phanh đột ngột khi đang chạy

Người dùng tố Honda CR- V lỗi mất phanh đột ngột khi đang chạy
Hình ảnh được người dùng phản ánh. Ảnh: Facebook

Hiện, chiếc xe Honda CR-V của vị khách này trên đang được nhân viên kỹ thuật của đại lý Honda kiểm tra.

Ngay sau khi anh Tùng chia sẻ hiện tượng mình gặp phải lên nhóm, một số khách hàng khác đang sử dụng Honda CR-V Turbo cho biết họ cũng đã gặp phải tình huống tương tự. Các chủ xe cho biết, sau khi CR-V gặp hiện tượng này, họ đều đưa xe vào xưởng dịch vụ của Honda để kiểm tra nhưng không phát hiện được lỗi, ICT News cho hay.

Trước đó, trong hội nhóm những người dùng xe Honda CR-V tại Việt Nam, anh Đ.T.S ngụ tại Nha Trang - Khánh Hòa, chủ nhân chiếc CR-V đời 2018 chia sẻ, thời điểm trước Tết Nguyên đán 2019 chiếc CR-V của anh cũng gặp tình trạng chân phanh bị khóa cứng sau khi kích hoạt, sử dụng hệ thống điều khiển hành trình - Cruise Control.

Honda CR-V là một mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam. Thế hệ Honda CR-V 5+2 chỗ nhập khẩu ra mắt thị trường Việt Nam cuối năm 2017 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trong nước. Tính đến tháng 4/2019, doanh số cộng dồn của Honda CR-V thế hệ mới tại Việt Nam đã lên tới 5.810 chiếc. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN