Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:00
RSS

Người dân trở lại Hà Nội sau Tết Nguyên đán phải khai báo y tế ở đâu?

Chủ nhật, 14/02/2021, 16:17 (GMT+7)

Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn vừa thông tin đến PV Dân Việt về địa chỉ để "người dân ở các địa phương khi trở lại Hà Nội đến khai báo y tế".

Ngày 14/2, liên quan đến thông tin người dân trở lại Hà Nội sau Tết Nguyên đán Tân Sửu phải khai báo y tế, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết: Trạm Y tế phường sở tại mình đang ở tại Hà Nội sẽ là nơi người dân ở các địa phương khi quay trở lại Hà Nội sau dịp Tết Nguyên đán đến khai báo Y tế.

"Người dân nào quay trở lại Hà Nội, đặc biệt những người từ các tỉnh có dịch covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế như Hải Dương, Thái Bình, Bình Dương, TP. HCM, Gia Lai… bắt buộc phải đến các Trạm Y tế sở tại để khai báo y tế", ông Tuấn nói và tiếp tục nhấn mạnh: "Mặc dù là khuyến cáo nhưng tất cả người dân quay trở lại Hà Nội đều phải đến các Trạm Y tế để khai báo". 

Người dân trở lại Hà Nội sau Tết Nguyên đán phải khai báo y tế ở đâu?
Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội.

"Bởi vì mình cứ nghĩ đơn giản rằng: Nếu như có bệnh nhân dương tính thì cơ quan chức năng sẽ khoanh vùng, điều tra được nhanh hơn. Ví dụ ngay thời điểm mình về quê không có bệnh nhân dương tính với Covid-19 nhưng ngay sau đó lại có thông báo có ca dương tính thì cơ quan chức năng sẽ nắm được lình trình để phục vụ công tác phòng chống dịch".

Trước đó, tại phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, chiều 13/2, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: TP. Hà Nội"không ngăn sông cấm chợ" nhưng để chủ động phòng, chống Covid 19, "người dân  ở các địa phương khi trở lại Hà Nộiai cũng phải khai báo y tế" để nắm chắc lịch trình, sức khoẻ.

Người dân trở lại Hà Nội sau Tết Nguyên đán phải khai báo y tế ở đâu?
Người dân ở các địa phương khi quay trở lại Hà Nội sau Tết Nguyên đán Tân Sửu phải đến Trạm Y tế phường để khai báo y tế.

Ông Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục quản lý tốt vấn đề hộ khẩu, nhân khẩu trong bối cảnh người dân sẽ trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán.

"Từng tổ dân phố quản lý chặt cư dân, yêu cầu khai báo y tế", Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói và cho biết, thành phố "không gây khó khăn" nhưng việc triển khai các hoạt động trên để quản lý tốt lịch trình, sức khoẻ của người dân một cách chủ động.

Lưu ý các địa bàn có khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ rất đông các công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị hơn 10.000 tổ Covid-19 cộng đồng phát huy vai trò giám sát, vận động trong thời điểm này.

Ngoài ra, phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị kỹ phương án, công tác phòng, chống dịch tại các trường học để sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại.

Hoàng Thành
Theo Dân Viêt