Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:21
RSS

Người dân Thụy Điển sắp được bỏ ngang công việc về nhà làm chuyện ấy

Thứ năm, 23/02/2017, 19:22 (GMT+7)

Một thành viên hội đồng thị trấn Overtornea (Thụy Điển) đang đề xuất việc cho phép người đi làm thoải mái nghỉ 1 tiếng có hưởng lương để về nhà ân ái với bạn đời.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục có lợi cho sức khỏe", ông Per-Erik Muskos (42 tuổi), thành viên hội đồng thị trấn Overtornea, cho biết trong một bản kiến nghị về việc cho người lao động được phép nghỉ một tiếng đồng hồ trong giờ làm để về nhà "làm chuyện ấy" với đối tác của mình.

Ông nêu ra lý do là các cặp đôi không dành đủ thời gian cho nhau trong xã hội ngày nay. "Sẽ có các mối quan hệ tốt đẹp hơn", ông tiên đoán về hiệu quả nếu bản kiến nghị được hiện thực hóa.

Một thị trấn Thụy Điển đề xuất "giờ nghỉ sung sướng" cho người dân. Ảnh minh họa

Ông nhấn mạnh rằng không có cách nào để xác minh những người lao động không sử dụng thời gian của họ cho những mục đích khác, thay vì dành thời gian với bạn tình hay người bạn đời của mình.

"Bạn không thể đảm bảo một người lao động không ra ngoài để đi bộ (trong một tiếng đó)", Muskos nói, đồng thời cho biết những người sử dụng lao động cần tin tưởng nhân viên của họ.

Thụy Điển có thể trở thành nước đầu tiên trên thế giới cho phép nhân viên nghỉ giải lao trong giờ làm việc để về nhà ân ái. Ảnh minh họa

Những năm gần đây, nhiều công ty Thụy Điển, bao gồm cả viện dưỡng lão, bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe đã đổi sang chế độ làm việc 6 tiếng/ngày để tăng năng suất và khiến mọi người hạnh phúc hơn bằng cách đảm bảo rằng họ có đủ năng lượng để tận hưởng cuộc sống riêng.

Theo nghiên cứu của Viện kinh tế Coe-Rexecode, các nhân viên toàn thời gian tại Thụy Điển có thời gian làm việc chỉ nhiều hơn Phần Lan và Pháp ở châu Âu. Vào năm 2015, trung bình một người Thụy Điển chỉ làm việc 1.685 giờ, thấp hơn khá nhiều so với 1.900 giờ của người Anh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus