Thứ tư, 29/03/2023 | 17:45
RSS

Tập thể hình làm giảm khả năng trong “chuyện ấy”?

Thứ tư, 08/02/2017, 06:57 (GMT+7)

Khá nhiều người lo ngại tập thể hình sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm “chuyện ấy”. Vậy tập thể hình có làm teo cậu nhỏ không?

Quan điểm tập thể hình làm teo “cậu bé”

Đầu tiên phải khẳng định quan điểm này hoàn toàn sai. Kích thước của “cậu nhỏ” thường phát triển hoàn thiện từ sau tuổi dậy thì và không thay đổi cho đến 60 – 65 tuổi nếu người đó không gặp vấn đề gì về sức khỏe

Chỉ khi người đàn ông bị bệnh tiểu đường, thận,... hoặc qua độ tuổi 60 – 65, hormone testosteron suy giảm, kích thước của “cậu nhỏ” mới bị giảm và không đạt được mức độ cương cứng cực đại như thời trai trẻ.

tập thể hình có làm teo cậu nhỏ không

Tập thể hình có làm teo cậu nhỏ không?

Do đó, việc tập thể hình không ra tác động gì tới kích thước của dương vật. Sở dĩ nhiều người lo ngại về sự thay đổi này có thể xuất phát từ cảm giác khi nhìn tương quan giữa “cậu nhỏ” với cơ thể sau khi tập thể hình. Điều đó cũng tương tự như khi bạn đứng cạnh một con voi, kích thước của bạn trông sẽ nhỏ hơn so với lúc bạn đứng cạnh một con mèo.

Quan điểm tập thể hình bị yếu sinh lý

Nhiều người lo sợ rằng tập thể hình bị yếu sinh lý, tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà điều này có thể sai hoặc đúng.

Về nguyên tắc, tất cả các môn thể dục bao gồm cả tập thể hình đều không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới. Không chỉ có vậy, việc tập luyện còn làm tăng hàm lượng testosteron và lưu lượng máu được bơm tới “cậu bé” mỗi khi “vào cuộc”.

Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, khả năng sinh lý của đàn ông thường tỷ lệ nghịch với số đo ở vòng eo. Tức là người nào lười tập luyện, thích ăn nhậu khiến vòng hai phát phì ra sẽ làm giảm ham muốn trong “chuyện ấy” và khó đạt thăng hoa hơn so với những người siêng năng tập thể dục. 

Thực hư việc tập thể hình có làm teo cậu nhỏ không

Một trong những tác hại của việc tập thể hình khi tập luyện quá sức có thể làm giảm "ham muốn"

Tuy nhiên, quan điểm này cũng không sai hoàn toàn, nếu như đàn ông có một chế độ tập luyện không đúng cách thì không chỉ sức khỏe mà khả năng sinh lý cũng bị ảnh hưởng.

Yếu tố đầu tiên tác động xấu chính là việc tập quá sức. Trên thực tế có khá nhiều người vì muốn nhanh có cơ bắp nên dành hầu hết thời gian ở phòng tập gym khiến cơ thể bị kiệt sức. Trong khi đó, lượng dinh dưỡng, calo bù đắp cho cơ thể lại không đủ, dẫn đến cơ thể bị lao lực, từ đó giảm cảm giác ham muốn.

Những người bị “nghiện” tập gym còn có nguy cơ mắc phải hội chứng “yêu bản thân thái quá”. Họ thường chỉ thích ngắm nhìn cơ thể mình mà không màng đến chuyện gì khác, kể cả tình dục.

Một sai lầm nữa nhiều người cũng thường mắc phải khi tập thể hình là sử dụng chất kích thích “doping” để nhanh đạt được kết quả. Loại chất kích thích này sẽ đem lại sức mạnh và tăng cường sự phát triển cơ bắp nhưng về lâu dài lại có tác dụng phụ, đó là suy giảm testosteron và khả năng sinh lực ở nam giới.

 

Hoàng Thúy (T/h)
Theo Đời sống Plus