Thứ tư, 28/07/2021 | 05:00
RSS

Người dân ra vào Hải Phòng không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã

Chủ nhật, 07/02/2021, 11:20 (GMT+7)

TP.Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh việc ra vào Hải Phòng, trong đó nêu rõ, người dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã.

Sự kiện:
Covid-19

Theo thông tin từ UBND TP.Hải Phòng ngày 5/2, UBND thành phố đã ban hành Thông báo số 58/TB-UBND chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để phù hợp với tình hình thực tế, UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung một số nội dung như sau:

Đối với công dân ra, vào thành phố, không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố); khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố; chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung khai báo và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người dân ra vào Hải Phòng không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã

Hàng trăm người dân đến trụ sở UBND phường Đông Hải 1 và Đông Hải 2 để xin giấy xác nhận ra ngoài TP.Hải Phòng.

Trước đó theo thông tin từ UBND TP.Hải Phòng, kể từ 12h00 ngày 6/2, Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố. Theo đó, đối với công dân vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố. Đối với công dân ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Trước thông tin trên nhiều người dân nháo nhào đi xin giấy xác nhận ra ngoài thành phố về quê ăn tết.

Nguyễn Đại
Theo Dân Việt