Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:08
RSS

Người dân hiếu kỳ đi xem lợn đẻ ra 3 con 'voi' xôn xao xứ Nghệ

Thứ ba, 29/10/2019, 20:37 (GMT+7)

Người dân hiếu kỳ đến xem chuyện lạ lợn đẻ ra 3 con voi ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Chiều 29/10, ông Lê Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương vừa nắm được thông tin từ người dân về việc một hộ dân trên địa bàn có 3 con với hình thù kỳ lạ gây xôn xao.

Cụ thể, sáng cùng ngày, con lợn nái của gia đình ông Phạm Trọng K. (trú ở xóm 8, xã Tường Sơn) chuyển dạ đẻ được 18 con lợn con; trong đó 15 con được sinh ra bình thường, còn 3 con có hình dáng lạ (giống như voi con).

Người dân hiếu kỳ đi xem lợn đẻ ra 3 con 'voi' xôn xao xứ Nghệ

Hình ảnh con lợn có hình thù quái dị. Ảnh: Báo Nghệ An.

Qua quan sát, 3 con lợn có phần thân thể giống những con lợn khác, chỉ phần đầu bị biến dạng, trước mồm (mõm) kéo dài thêm 5 – 7 cm trông như 1 cái vòi voi, đầu "vòi" có lỗ mũi dị kỳ.

Gia đình ông K. cho hay, con lợn nái của nhà ông đã sinh đẻ nhiều lứa, những lứa trước đều sinh bình thường, chỉ lứa này mới xuất hiện 3 chú lợn con có hình thù kỳ quái như vậy.

Hay tin đàn lợn của ông K. mới đẻ ra có 3 con có hình thù lạ, nhiều người dân địa phương tò mò đã kéo đến nhà ông K. xem rất đông. Được biết, sau khi đẻ không lâu, 3 con lợn này cũng đã chết vì không bú được sữa mẹ do có cái vòi "dị kỳ" cản trở.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN