Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:36
RSS

Người đàn bà bán cá giết bạn ở Bắc Giang xin được chết tại tòa

Thứ năm, 27/06/2019, 10:35 (GMT+7)

Ngày 26/6, TAND tỉnh Bắc Giang đưa Trần Thị Thêm (37 tuổi, trú huyện Lục Nam) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.

TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên xét xử bị cáo Trần Thị Thêm (SN 1982, trú tại thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, Bắc Giang), về tội Giết người. Nhận thức được rằng hành vi giết người của mình là tàn ác, bị cáo Thêm đã xin nhận mức án tử hình… Nạn nhân trong vụ án này là chị Vũ Thị N (SN 1979), bạn thân và là người cùng đi mua cá với Thêm.

Tại phiên tòa, Trần Thị Thêm khai nhận diễn biến sự việc như cáo trạng. Bày tỏ xin lỗi gia đình bị hại, xin lỗi gia đình mình, Thêm tự cho rằng hành vi của mình là tàn nhẫn, không thể tha thứ và... xin được chết.

Tại tòa, công tố viên công bố bản cung của thầy bói, khai đã dặn Thêm làm lễ giải hạn, không bảo phải giết người để "thế mạng". Xét các tình tiết, HĐXX tuyên Trần Thị Thêm án chung thân.

Người đàn bà bán cá giết bạn, dựng hiện trường giả bị cướp xin được chết tại tòa
Chân dung bị cáo Thêm. Ảnh: Báo Bắc Giang

Theo cáo trạng, cuối năm 2018, sau khi lắp răng giả, Thêm cảm thấy sức khỏe suy giảm, đồng thời luôn vẩn vơ suy nghĩ sẽ phải... giết người thân, rồi bản thân phải chết cùng, nếu không những người trong gia đình sẽ chết hàng loạt!

Nỗi lo ở người đàn bà này ngày càng tăng, khi phía gia đình nhà chồng có mấy người chết. Thêm tự khai nhận là đi xem bói và được thầy “phán” sau khi bốc mộ anh trai chồng sẽ có người khác trong gia đình qua đời. Tin lời thầy bói, Thêm đã lên kế hoạch sát hại chị N để thế mạng.

Ngày 17/12/2018, Thêm đến nhà chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, cùng đi buôn cá) và nảy ý định giết người đồng nghiệp. Khoảng 3h ngày hôm sau, Thêm mang theo dao, đi xe máy sang rủ chị Ngà ra chợ mua cá. Đến đoạn đường vắng ở thôn Hố Trúc (xã Cẩm Lý, Lục Nam), người đàn bà mê tín sát hại nạn nhân.

Gây án xong, Thêm tháo trang sức của bị hại rồi ném xuống hồ để tạo hiện trường giả. Chạy về làng, cô ta loan tin họ bị cướp. Quá trình làm việc, công an thấy Thêm có nhiều bất thường. Sau 3 ngày đấu tranh, hung thủ mới nhận tội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN