Thứ ba, 28/09/2021 | 20:52
RSS

Người cũ của HAGL có cơ hội dẫn dắt tuyển quốc gia Thái Lan

Thứ hai, 09/08/2021, 14:43 (GMT+7)

Cựu danh thủ Thái Lan và trợ lý cũ của HLV Nishino đang đứng trước cơ hội rất lớn đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới.

Vị trí huấn luyện viên tuyển Thái Lan vẫn để trống sau khi Liên đoàn bóng đá nước này (FAT) sa thải huấn luyện viên người Nhật Bản Akira Nishino hôm 29/7. Totchtawan Sripan (còn gọi là Tawan Sripan, cựu cầu thủ của CLB HAGL) huyền thoại của bóng đá Thái Lan là một trong những ứng viên nặng ký cho chức danh HLV trưởng tuyển Thái Lan.

Cựu danh thủ Thái Lan có bề dày thành tích khi còn thi đấu, am hiểu cầu thủ địa phương và cũng đã có kinh nghiệm làm trợ lý cho Nishino, dẫn dắt các câu lạc bộ Thái Lan. Chia sẻ với giới truyền thông Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan tiết lộ bản thân sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại "Voi chiến": "Tôi chưa từng nói bản thân là một người giỏi, dù trên tư cách cầu thủ hay HLV.

Tôi không hề nghĩ bản thân sẽ dẫn dắt các đội bóng lớn như Muangthong, nhưng rồi tôi đã làm được điều đó theo cách của riêng mình.Do vậy, điều quan trọng hơn cả đó là thời điểm thích hợp.  Nếu mọi người nghĩ rằng tôi phù hợp với tuyển Thái Lan, tất nhiên tôi sẽ không từ chối. Nó giống như việc tôi từng không nghĩ đến có thể được gọi lên ĐTQG khi còn là cầu thủ, nhưng rồi cơ hội lại tới với tôi".

HLV Totchtawan Sripan có cơ hội dẫn dắt tuyển quốc gia Thái Lan
HLV Totchtawan Sripan có cơ hội dẫn dắt tuyển quốc gia Thái Lan

Tawan Sripan sinh năm 1971 là một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan. Ông ghi 19 bàn sau 110 lần khoác áo tuyển quốc gia. Ông gia nhập Hoàng Anh Gia Lai từ năm 2004 đến 2006, cùng đội vô địch V.League 2004.

Thời điểm còn thi đấu cho các lứa tuyển Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan đã 3 lần lên ngôi Tiger Cup (sau này là AFF Cup), 4 lần giành huy chương vàng SEA Games. Chiến lược gia này bắt đầu chuyển sang công tác huấn luyện vào năm 2009 và đã được những thành tích đáng nể khi giúp Muangthong United vô địch Thai League 2016, 2 lần đoạt League Cup 2016, 2017…

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại