Thứ ba, 24/05/2022 | 23:36
RSS

Người bán rau củ ở TP.HCM tự đốt xe khi bị tổ công tác nhắc nhở

Thứ sáu, 29/04/2022, 08:24 (GMT+7)

Tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu người đàn ông không buôn bán trên cầu thì hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, người này bất ngờ phóng hỏa, đốt chiếc xe ba gác trên cầu rồi bỏ chạy.

Sự kiện:
TP.HCM

 

 

Người bán rau củ ở TP.HCM tự đốt xe khi bị tổ công tác nhắc nhở

Người đàn ông sau đó tự phóng hỏa, đốt chiếc xe ba gác ngay trên cầu rồi bỏ chạy. Ảnh: Người lao động

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngày 28/4, các cơ quan chức năng quận 12 (TP.HCM) cho biết đang lập hồ sơ vụ việc người đàn ông có hành vi chống người thi hành công vụ và đốt xe ba gác tự chế.

Trước đó, chiều cùng ngày, tổ trật tự đô thị thuộc UBND phường Hiệp Thành (quận 12) kiểm tra, xử lý các hành vi buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường tại các khu vực chợ tự phát trên địa bàn.

Khi đến cầu Trần Quang Cơ trên đường Trần Quang Cơ (khu phố 4, phường Hiệp Thành) thì phát hiện người đàn ông chạy xe ba gác lôi tự chế bán rau củ. Tổ công tác được cho là nhắc nhở, yêu cầu người đàn ông không buôn bán trên cầu thì hai bên nảy sinh mâu thuẫn qua lại.

Nguồn tin trên báo Thanh niên cho biết, người đàn ông sau đó tự phóng hỏa, đốt chiếc xe ba gác ngay trên cầu rồi bỏ chạy. Lửa gặp xăng, bừng lên, bốc cao dữ dội khiến người dân xung quanh hốt hoảng.

Lúc này, lực lượng chức năng gồm cả trật tự đô thị, bảo vệ dân phố… cùng người dân huy động bình chữa cháy mini tiếp cận dập lửa. Vụ việc khiến phương tiện bán hàng rong bị thiêu rụi.

Sau khi xảy ra vụ việc, người đàn ông đã được tổ công tác đưa về trụ sở Công an phường Hiệp Thành lập hồ sơ xử lý. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại