Thứ tư, 16/06/2021 | 03:24
RSS

Người quá cố bật dậy khi chuẩn bị hỏa táng, họ hàng chạy tán loạn

Thứ ba, 22/10/2019, 07:42 (GMT+7)

Ông Simanach Mallick, ở Ấn Độ, được các thành viên trong gia đình cho là đã chết, đột nhiên tỉnh dậy trước khi được đưa lên giàn hỏa táng.

Simanach Mallick (55 tuổi) đã đi vào rừng với đàn dê và cừu để chăn thả vào thứ Bảy (11/10), nhưng không trở về vào buổi tối mặc dù các con vật tự quay trở lại.

Vào sáng Chủ Nhật, một số người phát hiện anh nằm bất động trong rừng và đưa anh về nhà. Các thành viên gia đình và dân làng cho rằng, Mallick đã chết. Họ đau lòng sắp xếp, chuẩn bị các nghi thức cuối cùng để đưa tiễn anh ta.

Khi Mallick đang được đưa đến khu vực hỏa táng của làng Kapakhalla, người đàn ông đột nhiên bắt đầu cử động đầu trên đường đi, khiến những người làm nghề ma chay sợ hãi.

Sau một vài phút, Mallick bắt đầu ngồi dậy, gây ra sự hoảng loạn cho những người tham gia đám tang. Một số người trong số họ sợ hãi đến mức bỏ chạy.

Người quá cố bật dậy khi chuẩn bị đưa lên giàn hỏa táng, họ hàng toán loạn
Simanach Mallick. Ảnh: Gulf News

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Mallick đã được đưa đến Trung tâm Y tế Cộng đồng Sorada (CHC) để điều trị. Tình trạng sức khỏe của anh được tuyên bố là đã ổn định.

“Khi thấy anh ta (Mallick) còn sống, chúng tôi ngay lập tức đưa anh ta đến bệnh viện Sorada gần đó. Sau khi được điều trị, anh ta hiện đang trong tình trạng tốt” - cựu trưởng làng Palakatu Panchayat, Ranjan Mallick chia sẻ với truyền thông.

Người đàn ông đã bị bất tỉnh do sốt cao và sức khỏe yếu, tuy nhiên tình trạng của anh ta đã được cải thiện sau khi được điều trị đúng cách, một bác sĩ điều trị cho biết. Sau đó anh được xuất viện.

Hạnh phúc khi thấy chồng mình còn sống, vợ của Mallick, Soli đã rất hối hận vì cô không đưa anh đến bệnh viện trước khi vội vàng cho rằng anh đã chết.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN