Thứ sáu, 26/02/2021 | 16:42
RSS

Ngôi làng sinh toàn gái vui mừng đón chào bé trai đầu tiên sau 10 năm

Thứ bảy, 09/05/2020, 10:22 (GMT+7)

Vào ngày 2/5 Anna Milek, một cư dân của ngôi làng nhỏ Miejsce Odrzańskie, phía nam Ba Lan, thông báo cô đã hạ sinh con trai Bartek.

Ngôi làng toàn gái vui mừng đón chào bé trai đầu tiên sau 10 năm
Bé trai Bartek chào đời hôm 2/5. Ảnh: Facebook/Anna Milek

Làng Miejsce Odrzańskie, nơi 10 năm nay chỉ có bé gái chào đời, vừa đón bé trai đầu tiên. Anna Milek chia sẻ rằng đây là một phép màu, bởi ca phẫu thuật quan trọng vào năm ngoái gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản của cô.

Anna chia sẻ phẫu thuật đã mang lại sự sống cho cô ấy và tạo ra một phép màu kép, vì em bé không chỉ là một bé trai mà còn là một bé trai của làng Miejsce Odrzańskie.

Bé Bartek chào đời là một sự giải tỏa đối với 300 người dân trong làng. Gần đây, ngôi làng này phải chứng kiến tình trạng dân số giảm dần vì nhiều phụ nữ trẻ rời làng để sang nơi khác tìm bạn đời và gây dựng cuộc sống mới. Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa địa phương - anh Tomasz Golasz - cho biết tháng trước, một bé gái cũng mới chào đời, thêm vào danh sách 13 bé gái chào đời trong làng suốt 10 năm.

Còn nhớ tại Ấn Độ hồi cuối tháng 7/2019, 132 ngôi làng đã bị chính quyền để ý điều tra sau khi sinh hơn 200 đứa trẻ chỉ toàn là con trai. Nguyên do là vì nghi ngờ có sự can thiệp chọn lọc giới tính ở một quốc gia vốn đang có tỷ lệ chênh lệch nam - nữ quá vượt trội.

Sự ra đời của bé trai đầu tiên sau 10 năm như sự giải thoát to lớn cho ngôi làng bởi rất nhiều phụ nữ trẻ đã phải rời làng để tìm bạn đời và bắt đầu cuộc sống.

Thị trưởng Rajmund Frischko nói với The First News cũng chia sẻ rằng, đây là một tin tuyệt vời, đặc biệt là vào thời điểm này khi tất cả chúng ta đang đối phó với dại dịch covid-19 Mọi lần sinh đều đặc biệt nhưng lần này mang lại hy vọng vào tương lai cho ngôi làng.

Theo Tri Thức Trẻ thông tin, Về mặt sinh học, giới tính của một đứa trẻ sẽ phụ thuộc vào người cha, mà cụ thể là nhiễm sắc thể (NST) tinh trùng mang. Nếu tinh trùng mang NST X kết hợp với NST X trong trứng, chúng ta có bé gái (XX). Ngược lại, nếu tinh trùng có NST Y, đó sẽ là một bé trai. Thông thường, tỷ lệ tinh trùng chứa X và Y là tương đương, nên tỷ lệ con sinh ra là nam hay nữ cũng là 50/50.

Nhưng đó là lý thuyết. Có rất nhiều yếu tố có thể thay đổi tỷ lệ tinh trùng chứa NST X và Y, qua đó ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ. Ví dụ, nam giới có xu hướng thừa hưởng gene sản xuất nhiều hơn tinh trùng X hoặc Y từ cha mẹ. NST X cũng được cho là dài và nặng hơn Y, nên có thể tinh trùng X khó chạm đến trứng hơn. Ngoài ra, chế độ ăn của người mẹ cũng có thể gây ảnh hưởng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN