Thứ tư, 18/05/2022 | 14:11
RSS

Ngoan cố dùng lựu đạn cố thủ, đe dọa công an rồi bỏ trốn

Thứ năm, 18/10/2018, 12:30 (GMT+7)

Công an mời lên làm việc, Đặng Quang Vỵ (39 tuổi, ngụ xã Bảo Thành, H.Yên Thành, Nghệ An) không chịu hợp tác còn ngoan cố dùng dao, lựu đạn đe dọa công an rồi bỏ trốn.

Ngoan cố dùng lựu đạn cố thủ, đe dọa công an rồi bỏ trốn
Đặng Quang Vỵ tại cơ quan công an. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 17/10, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ Đặng Quang Vỵ (39 tuổi, ngụ xã Bảo Thành, H.Yên Thành) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, Thanh Niên đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày Vỵ bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành triệu tập để xác minh, làm rõ một vụ đánh nhau.

Khi đang hoàn tất hồ sơ tại trụ sở xã Bảo Thành, tổ công tác phát hiện Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội Cố ý gây thương tích nên quyết định bắt giữ người đàn ông này.

Tuy nhiên, khi công an làm việc với Vị thì người này bất ngờ lấy 1 con dao và 1 quả lựu đạn trong túi ra đe dọa lực lượng chức năng. 

Ngay sau đó, Công an huyện báo vụ việc với Công an tỉnh Nghệ An và nhận được lực lượng tăng cường. Sau đó, đến vận động Vỵ bỏ hung khí nhưng không thành.

Đến 21h cùng ngày, không vận động được Vỵ, công an phải cho Vỵ về nhà anh trai ở xóm 8, xã Bảo Thành theo yêu cầu của nghi phạm. Nhờ sự vận động của người thân, sau đó Vỵ đã giao nộp quả lựu đạn cho công an, thông tin trên Tri thức trực tuyến. 

Lợi dụng lúc công an đang kiểm tra lựu đạn, Vỵ đã bỏ trốn. Rạng sáng 17/10, Công an huyện Yên Thành bắt giữ Vỵ khi y đang lẩn trốn tại nhà bố vợ ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành.


Xem thêm: Bị CSGT nhắc nhở, nữ tài xế thách thức lái xe chặn ngang đường

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN