Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:18
RSS

Ngỡ ngàng bé trai 6 tuổi ở Long An quỳ gối rửa chân cho bố mẹ

Thứ sáu, 31/03/2017, 11:10 (GMT+7)

Khi nhìn thấy hình ảnh bé trai rửa chân cho bố mẹ trong ngày sinh nhật, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí cảm thấy “xót” cho cậu bé.

Vợ chồng chị Lương Kim Nhàn và anh Lý Duy Bảo (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) có một cách dạy con rất đặc biệt, khiến mọi người thấy lạ lẫm.

Đó là từ nhiều năm nay, cứ đến ngày sinh nhật của cậu con trai Đăng Khánh, sau buổi liên hoan tổ chức trên lớp, tối về nhà con phải rửa chân cho bố mẹ để biết được công ơn sinh thành, nuôi nấng.

Và năm nay cũng không phải ngoại lệ khi sinh nhật 6 tuổi của bé Đăng Khánh vừa diễn ra cách đây vài ngày. Khi nhìn thấy hành động này, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí cảm thấy “xót” cho cậu bé.

con rửa chân cho bố mẹ1

Bé Khánh rửa chân cho bố mẹ. Ảnh cắt từ clip

Chị Nhàn chia sẻ trên Vietnamnet, đến khi lấy chồng rồi sinh con chị mới cảm nhận rõ được công lao lơn lao của cha mẹ. Từ đó, chị nảy ra suy nghĩ phải dạy con mình biết được công ơn và tập cho con hiếu thảo ngay từ nhỏ.

Thực ra từ năm 4 tuổi bé Khánh mới bắt đầu rửa chân cho bố mẹ, còn sinh nhật tại lớp thay vì tại nhà là việc được thực hiện ngay từ những năm đầu tới lớp.

Vợ chồng chị và con trai sống riêng, không ở chung với ông bà nên ngay từ nhỏ chị đã dạy con nhiều thứ như đi học về phải quét nhà giúp mẹ, soạn quần áo trong cặp ra và nhiều việc nhỏ khác.

con rửa chân cho bố mẹ2

Sinh nhật trên lớp của bé Khánh. Ảnh Vietnamnet

“Tôi biết có thể nhiều người sẽ nói không hay về cách giáo dục con của chúng tôi, nhưng vẫn muốn dạy con theo cách mà gia đình cho rằng đúng đắn”, chị Nhàn nói.

Về việc tổ chức sinh nhật cho con trên lớp thay vì ở nhà, chị Nhàn cũng đưa ra những lý do rất chính đáng như: nếu mời về nhà thì có bé sẽ không đi được vì con trẻ bây giờ được quản lý rất kỹ; nếu mời về nhà hoặc ra quán thì các bạn lại phải chuẩn bị quà.

Vợ chồng chị Nhàn thường xin phép nhà trường và cô giáo cho khoảng 30 phút để tổ chức sinh nhật cho bé với sự chuẩn bị bánh kẹo, nước uống và tham gia của bố mẹ.

con rửa chân cho bố mẹ3

Gia đình anh chị Bảo - Nhàn. Ảnh: Vietnamnet

Và sau lễ sinh nhật trên lớp, tối về nhà, bé Khánh sẽ rửa chân cho bố mẹ rồi cả nhà ăn cơm cùng nhau. Vợ chồng chị Nhàn muốn con rửa chân cho là để con nhớ sau ngày sinh nhật vui thì phải biết cảm ơn cha mẹ đã sinh ra và nuôi lớn, tạo điều kiện đầy đủ cho mình.

“Tôi nghĩ đây là việc không quá khó khăn hay nặng nhọc gì với con. Thậm chí, con đã thành thói quen nên còn nhớ và tự nhắc vào mỗi sinh nhật, khiến tôi cảm thấy vui lòng. Con vẫn nhắc “Mẹ ơi, tối nay rửa chân đó mẹ nhé”, chị Nhàn Hạnh phúc chia sẻ.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus