Chủ nhật, 24/01/2021 | 05:30
RSS

Bảo vệ chung cư Xa La phủ nhận việc ăn nhậu, đánh vào đầu cư dân trong giờ làm việc

Thứ sáu, 06/01/2017, 19:54 (GMT+7)

Một cư dân cho biết, trong lúc lấy xe, anh có xảy ra mâu thuẫn với tổ bảo vệ tại chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) và bị một bảo vệ đánh. Tuy nhiên, người đánh không trong phiên trực, chỉ đến chơi?

Bảo vệ uống rượu trong giờ làm việc, đánh cư dân tòa nhà?

Theo đó, vụ việc một cư dân tố bị bảo vệ trông xe dưới tầng hầm đánh vào đầu xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 5/1 tại khu vực cửa ra của hầm chung cư CT1 (khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội).

Đoạn clip bảo vệ chung cư Xa La bị tố đánh dân được chia sẻ trên mạng xã hội Nguồn Youtube

Người tố bị bảo vệ chung cư Xa La hành hung là anh Nguyễn Phong S. Anh S. cho biết, vào chiều 5/1, anh trở về nhà sau chuyến công tác và xuống hầm chung cư CT1 lấy xe đi có việc. Lúc này, anh S. nhìn thấy có một nhóm bảo vệ gồm 4 người đang ăn uống, trên bàn có vỏ lon bia. 

Khi dắt xe qua khu vực quẹt thẻ, anh S. được một nhân viên bảo vệ yêu cầu nộp phí gửi xe tháng 1/2017. Anh S. cho biết gia đình mình đã nộp phí của tháng này rồi và yêu cầu tổ bảo vệ xem lại sổ nộp tiền trông xe của cư dân tòa nhà.

Bao-ve-danh-chung-cu-1

Người đàn ông được cho là đã đánh anh S.. Ảnh cắt từ clip

Thấy vậy, một bảo vệ khác tiếp tục yêu cầu anh S. cung cấp hóa đơn nộp tiền vé xe tháng 1/2017 để đối chiếu. Do đang có công chuyện cần đi gấp nên anh S. đã xin lực lượng bảo vệ cho ra ngoài một lúc, sau khi về sẽ nộp đầy đủ hóa đơn nộp vé xe. 

Bao-ve-danh-nguoi-dan-2

Khu vực lối vào hầm chung cư của tòa nhà CT1 sáng ngày 6/1 vẫn hoạt động bình thường. Ảnh Trí Kiên

Tuy nhiên khi vừa đi ra khỏi cửa tầng hầm, anh S. nghe tiếng nhóm bảo vệ xúc phạm mình vọng ra nên đã quay lại để yêu cầu giải thích rõ sự việc. "Dù tôi đã vòng xe lại để nói chuyện, một người trong nhóm bảo vệ vẫn tiếp tục có lời lẽ không hay. Thậm chí, người này còn tiến đến đánh mạnh vào đầu khiến tôi bị choáng" - anh S. kể lại sự việc.

Anh S. cho biết thêm, do quá bức xúc trước sự việc nên anh đã dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc để làm bằng chứng; đồng thời đăng toàn bộ câu chuyện lên trang Facebook cá nhân để mọi người cùng biết.

Hai bên đã giảng hòa

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với Đời Sống Plus vào ngày 6/1, ông Nguyễn Quang Toản - tổ trưởng tổ dân phố số 17 (phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay, vụ việc xảy ra vào chiều 5/1. Sau khi nhận tin báo, ông đã xuống tầng hầm để xe của tòa nhà CT1 để ghi nhận sự việc thì thấy hai bên đang lớn tiếng cãi nhau.

Bao-ve-danh-nguoi-dan-3

Theo ghi nhận của PV trong ngày 6/1, các lối ra vào của khu chung cư Xa La đều được kiểm tra khá nghiêm ngặt. Sự việc không ảnh hưởng nhiều đến người dân, mọi người vẫn ra vào bình thường, . Ảnh Trí Kiên

Giải thích về chuyện anh S. bị một bảo vệ đánh, ông Toản cho rằng: "Có thể trong lúc cãi vã, một bảo vệ không giữ được bình tĩnh nên đã đánh vào đầu anh S. Người này sau đó cũng đã thừa nhận hành vi việc đánh vào đầu anh S và bắt anh này phải để lại xe ở tầng hầm của tòa nhà để bắt taxi ra ngoài".

Ngay sau đó, ông Toản đã thông báo sự việc đến ban quản lý tòa nhà để giải quyết. Về vấn đề này, ông Hà - tổ trưởng tổ bảo vệ hầm gửi xe của tòa nhà CT1 (khu đô thị Xa La) cho biết, vào sáng 6/1, giữa anh S. đã có cuộc gặp gỡ và đồng ý giảng hòa với người đánh mình. Cả hai bên đều nhận ra lỗi của mình và hứa sẽ rút kinh nghiệm.

Bao-ve-danh-nguoi-dan-5

Nơi để xe máy dưới hầm chung cư CT1, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội Ảnh Trí Kiên

Ông Hà cho biết thêm, người đàn ông đánh anh S. tên H., nhà ở ngay gần tòa nhà. Hôm xảy ra sự việc, tuy không phải ca trực nhưng anh H. vẫn đến giúp anh em. Trong lúc tổ bảo vệ ngồi nói chuyện, không may anh H. có xảy ra xô xát với cư dân tòa nhà. 

Về việc bảo vệ chung cư nhậu nhẹt trong giờ làm, ông Hà cho rằng thông tin trên không đúng sự thật. Ông H. giải thích, giờ nghỉ trưa hôm xảy ra sự việc (5/1), các bảo vệ cùng nhau ăn bún chả và không uống đồ chứa cồn. Chỉ có anh H. (người không trực hôm đó) trước đó đi ăn đám hỏi về nên trong người có chút men rượu.

Theo ghi nhận của PV Đời Sống Plus trong ngày 6/1, mọi hoạt động của chung cư CT1 tại khu đô thị Xa La đều diễn ra bình thường, không có gì xáo trộn. Lối ra vào của tòa nhà này đều có bảo vệ kiểm tra nghiêm ngặt.

Trí Kiên
Theo Đời sống Plus