Thứ sáu, 25/06/2021 | 19:49
RSS

Nghi trộm tiền, bé gái bị mẹ và ông ngoại trói sau xe tải, bêu ngoài đường

Chủ nhật, 31/05/2020, 07:32 (GMT+7)

Cho rằng con mình lấy trộm tiền của bà ngoại, người mẹ cùng ông ngoại đã dùng dây trói hai tay cháu sau xe tải đậu ven quốc lộ 1 cùng tấm bảng ghi “phạt trộm”.

Nghi lấy trộm tiền, bé gái  bị mẹ, ông ngoại trói sau xe tải, bêu ngoài đường
Nghi con mình lấy trộm tiền của bà ngoại, người mẹ cùng ông ngoại đã dùng dây trói hai tay cháu sau xe tải đậu ven quốc lộ 1 cùng tấm bảng ghi “phạt trộm”.

Chiều 30/5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận trên VTC đang xác minh vụ việc một bé gái 11 tuổi (đang là học sinh lớp 5, trú thôn 10, xã Lý Trạch) bị chính mẹ và ông ngoại của mình trói sau xe tải bêu ngoài quốc lộ vì nghi cháu lấy trộm tiền. Cơ quan công an cũng đã gọi từng người trong gia đình gồm ông ngoại, bà ngoại và mẹ của cháu bé lên làm việc để xác minh vụ việc.

Trước đó, vào chiều 29/5, nhiều người đi trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn 10 phát hiện một bé gái bị trói hai tay vào thùng một chiếc xe tải đậu ngay bên lề đường trong trạng thái sợ sệt và xấu hổ. Ngay cạnh vị trí bé gái bị trói là một tấm bảng bằng giấy bìa cứng có chữ "phạt trộm" ghi bằng bút mực khá lớn. 

Cạnh nơi bé gái bị trói có mẹ, ông ngoại, bà ngoại đang dùng nhiều lời lẽ đe nẹt cháu với nội dung nghi cháu lấy trộm tiền. Nhiều người đi đường phản ứng mạnh với việc trói bé gái như trên. Sau đó, cháu bé được người nhà cởi trói cho vào nhà. Những hình ảnh về sự việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ về hành động của ông ngoại và mẹ của cháu bé.

Sau đó công an xã Lý Trạch đến lập biên bản và bé gái được xác định là cháu P.T.T. (11 tuổi) sống cùng với mẹ tên N.T.M và ông ngoại tên C. nhiều năm ở địa chỉ trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30/5, bà Ch. - bà ngoại cháu bé - xác nhận đúng là ông ngoại và mẹ cháu đã mang cháu ra trói ở sau thùng xe tải vào chiều 29/5 và dùng tấm giấy bìa để ghi chữ "phạt trộm". Lý do được bà Ch. cho biết là vì trước đó cháu bé đã có vài lần lấy trộm tiền của người lớn trong nhà. 

Trưa cùng ngày, mẹ cháu phát hiện cháu cầm túi xách đựng tiền của bà ngoại. Nghi cháu lại lấy trộm tiền nên mẹ và ông ngoại cháu đã nghĩ ra cách phạt cháu như trên. Đại tá Đặng Văn Hoành, trưởng Công an huyện Bố Trạch, nói công an huyện đang xác minh và xử lý vụ việc. Trước mắt đã xác định được cháu bé bị trói nhưng chưa đến mức bị đánh đập.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN