Thứ tư, 22/09/2021 | 06:01
RSS

Nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật sẽ ra tòa với tội danh bắt cóc, dâm ô và giết người

Thứ sáu, 26/05/2017, 17:13 (GMT+7)

Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Nhật Bản đã có quyết định khởi tố người đàn ông có tên là Shibuya Yasumasa, nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh.

Vào ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản ra quyết định khởi tố bị can đối với Shibuya Yasumasa về 3 tội danh: bắt giữ nạn nhân lên ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, siết cổ giết hại bé Nhật Linh và phi tang xác sau đó. 

Cảnh sát Nhật Bản chính thức khởi tố nghi phạm sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: NHK

Cũng trong ngày 26/5, Asahi đưa tin, phía nhà điều tra đã tìm được một sợi dây trên chiếc ô tô của Shibuya, trên đó xác định DNA của cả nghi phạm và nạn nhân. Đây được xem là một tình tiết quan trọng để buộc tội giết người đối với nghi phạm.

Về phía Yasumasa, tên này vẫn dùng quyền im lặng dù rất nhiều cảnh sát đưa ra cáo buộc bất lợi cho y. Ngày 26/5 là ngày hết hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé gái người Việt. Cuối cùng với nhiều bằng chứng thu thập được, cảnh sát đã quyết định khởi tố nghi phạm này.

Dù im lặng nhiều tháng qua, nghi phạm cũng vẫn sẽ phải ra tòa. Ảnh: NHK

Như tin đã đưa, bé gái Việt mất tích vào sáng 24/3 khi đang đi bộ đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một con kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát cho biết có thể bé Linh bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus