Thứ năm, 29/10/2020 | 17:09
RSS

Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank liên tục thay đổi diện mạo trên đường chạy trốn

Chủ nhật, 11/10/2020, 09:45 (GMT+7)

Nghi phạm Phùng Thị Thắng sau khi cướp 2,1 tỷ đồng tại ngân hàng Techcombank đã có 3 lần thay đổi diện mạo và định rời khỏi TP.HCM.

Sự kiện:
TP.HCM

Phùng Thị Thắng bị camera an ninh ghi hình
Phùng Thị Thắng bị camera an ninh ghi hình. Ảnh: Cắt từ hình ảnh camera.

Ngày 11/10, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang lấy lời khai của đối tượng Phùng Thị Thắng (24 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Được biết, Thắng là nghi phạm gây ra vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Techcombank trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú, TP HCM vào chiều 10/10 vừa qua.

Cụ thể,khoảng 12h30 ngày 10/10, Thắng đội mũ, đeo khẩu trang, mặc áo dài tay, ôm 1 túi xách màu hồng đi taxi đến chi nhánh Ngân hàng Techcombank, nằm trên đường Trương Vĩnh Ký. Theo đó, Thắng ôm túi bước vào ngân hàng ở tầng trệt của căn nhà ba tầng. Bị bảo vệ chặn lại vì ngân hàng đã nghỉ, Thắng xin vào trong để "lấy đồ để quên". Ngay lập tức, Thắng đi thẳng đến quầy nữ nhân viên, đặt túi lên bàn, bên trong để nhiều bình gas mini, xăng, dây đèn nháy... uy hiếp: "Đây là bom, tất cả đứng lên, bước ra giữa".

Sau đó, Thắng cầm chai xăng ra sàn, rút khò lửa dọa phóng hỏa, yêu cầu nữ nhân viên ngân hàng phải bỏ 2,1 tỷ đồng vào trong túi của mình. Trước khi rời đi cùng số tiền, nghi phạm đã khóa cửa, nhốt nữ nhân viên lại bên trong.

Sau khi lên taxi, để có thể rời hiện trường nhanh nhất, Thắng nói với tài xế rằng mình có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người và yêu cầu tài xế lái xe đi thật nhanh. Tiếp đến, Thắng đi đến siêu thị Aeon Tân Phú để thay đồ, đổi tóc giả. Chưa dừng lại ở đó, nghi phạm lại tiếp tục đến siêu thị BigC để thay đồ lần thứ 2. Cuối cùng, Thắng đến Trung tâm thương mại Vincom nằm trên đường Cộng Hòa (TP HCM) để thay đổi diện mạo lần thứ 3 thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai rằng mình nợ nần chồng chất nên muốn cướp vài trăm triệu đồng để trả nợ. Việc cướp số tiền 2,1 tỷ đồng nằm ngoài dự tính của đối tượng. Ngoài ra, lực lượng chức năng cho biết, trước đó Thắng còn tham gia một số chương trình, gameshow trên sóng truyền hình. Trong đó, nghi phạm từng thi Thách Thức Danh Hài và nhận được nhiều chú ý của ban giám khảo.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN