Thứ bảy, 25/09/2021 | 18:49
RSS

Nghị lực sống của cô bé nhỏ nhất thế giới, 6 tuổi nặng bằng đứa trẻ mới sinh

Thứ sáu, 20/04/2018, 16:35 (GMT+7)

Bác sĩ chẩn đoán đứa trẻ mới chào đời này đã mắc phải hội chứng có tên khoa học là Primordial Dwarfism, một thể gen rất hiếm của chứng lùn bẩm sinh, khiến cơ thể cô bé 6 tuổi mới bằng đứa trẻ mới sinh bình thường.

Khi Emma Newman phát hiện ra mình đang mang thai đứa con thứ 4, cô cảm thấy rất vui mừng. Sau 3 đứa con gái xinh đẹp trước đó của họ, giờ đây cô và chồng đã sẵn sàng để chào đón thêm thành viên mới vào gia đình mình. 

Mọi việc vẫn diễn ra bình thường cho đến khi cô đột nhiên bị vỡ ối và sinh non trước thời hạn 4 tuần. Vào năm 2007, khi đứa bé chào đời cũng là lúc Emma và chồng bắt đầu ngỡ ngàng và hoảng loạn.

Mặc dù biết rằng sinh non sẽ khiến cho đứa trẻ trông bé hơn bình thường, thế nhưng con gái của Emma, Charlotte Garside, lại có kích thước quá bé so với lẽ thông thường: Em chỉ nặng 30g và cao 25cm. 

Bác sĩ chẩn đoán đứa trẻ mới chào đời này đã mắc phải hội chứng có tên khoa học là Primordial Dwarfism, một thể gen rất hiếm của chứng lùn bẩm sinh, khiến cơ thể cô bé tội nghiệp phát triển chậm hơn người bình thường rất nhiều lần. 

Nghị lực sống của cô bé nhỏ nhất thế giới

Nghị lực sống của cô bé nhỏ nhất thế giới
Được biết, chỉ có khoảng 100 người trên khắp thế giới mắc phải hội chứng này, và Charlotte là một trong số đó.

Charlotte quá nhỏ bé và dễ vỡ đến mức nhiều ngày sau khi sinh, bố mẹ em vẫn không được phép bế con mình lên. Cô bé phải trải qua 13 tuần đầu tiên của đời mình trong bệnh viện với hàng tá dây rợ quanh người và các bác sĩ túc trực xung quanh. Các bác sĩ còn chẩn đoán, em khó mà sống sót được quá 1 năm. 

Thế nhưng, các bác sĩ có vẻ đã đánh giá quá thấp sức sống của Charlotte. Bất chấp mọi lời chẩn đoán, em đã vượt lên và tiếp tục sống.

Đến nay em đã 6 tuổi nhưng bé chỉ cao khoảng 70cm và nặng 4kg. Nhìn bề ngoài, cô bé cũng chỉ nhỉnh hơn trung bình một đứa trẻ sơ sinh mà thôi. Tuy nhiên cô lại có một nhân cách lớn khi đòi đi học từ khi lên 3 tuổi và một tình yêu thương động vật vô bờ.

Mới đây, cô bé được thưởng thức một ngày đi chơi cùng mẹ Emma, 31 tuổi, và chị gái Sophie 9 tuổi tại trang trại "Big Sheep & Little Cow" ở Bedale, Yorks. Tại đây, Charlotte Garside đã chụp hình chung với một chú thỏ đáng yêu. Dù thân hình bé nhỏ và chênh lệch hẳn với chú thỏ nhưng Charlotte Garside không hề tỏ ra sợ hãi một chút nào vì tình yêu thương động vật.

Mẹ của bé cho biết: "Charlotte hoàn toàn yêu động vật và con bé đã chụp ảnh ôm chút thỏ. Charlotte không thể giữ chú thỏ vì nó nặng hơn nhiều so với con bé".

Hiện tại, Charlotte Garside vẫn đi học như các bạn cùng trang lứa khác. Tuổi thọ của Charlotte đang là một ẩn số đáng kinh ngạc với giới chuyên môn. Không ai có thể dự đoán được về sức khoẻ của bé và chỉ chờ đợi trong 2 năm tới. Cha mẹ bé thì cho rằng nên chuyển bé tới một ngôi trường đặc biệt.


Xem thêm: Chủ xe Toyota giải thích vì sao giao kèo với tài xế bẻ lái đổ vỡ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN