Thứ sáu, 06/12/2019 | 17:19
RSS

Nghi có 'mầm phản loạn', nội bộ Thái Lan lục đục khi sa thải HLV trưởng

07-01-2019 16:04:43

Tờ Siam Sport mới đây đặt ra nghi vấn một số cầu thủ Thái Lan không hài lòng với cách chơi của HLV trưởng Rajevac nên đã thi đấu dưới sức mình dẫn đến trận thua thảm trước Ấn Độ.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã ngay lập tức sa thải HLV trưởng Milovan Rajevac sau thất bại 1-4 trước Ấn Độ tại trận mở màn Asian Cup 2019.

Sự kiên nhẫn của những người đứng đầu bóng đá Thái Lan đã kết thúc với ông Milovan Rajevac. Thảm bại trước người Ấn chỉ là giọt nước làm tràn li, khiến quyết định sa thải HLV trưởng Thái Lan được đưa ra ngay sau trận đấu.

Trên trang chủ LĐBĐ Thái Lan thông báo: "Trước những kết quả yếu kém trong thời gian gần đây của Thái Lan, chúng tôi đã kết thúc hợp đồng với ông Milovan Rajevac và một số đồng sự. ĐT cần có sự thay đổi ngay lúc này.

LĐBĐ Thái Lan cảm ơn sự đóng góp của ông Rajevac trong thời gian qua trên cương vị HLV trưởng ĐT quốc gia. Hy vọng ông sẽ có sức khỏe và thành công trên chặng đường mới".

Nghi án có 'mầm phản loạn', nội bộ Thái Lan lục đục khi sa thải HLV trưởng
HLV Rajevac mất việc chỉ sau một trận tại Asian Cup. Ảnh: AP

Phong độ thi đấu kém thuyết phục tới khó hiểu của một số cầu thủ trụ cột của ĐT Thái Lan đã khiến dư luận nước này phải thắc mắc. Tờ Siam Sport mới đây còn đặt ra nghi vấn một số cầu thủ Thái Lan không hài lòng với cách chơi của Rajevac nên đã thi đấu dưới sức mình. HLV người Serbia từ khi dẫn dắt Thái Lan đã chuyển từ lối chơi mượt mà nặng về kiểm soát bóng trước đây của HLV Kiatisak sang đá thực dụng và chơi tạt cánh đánh đầu, rất thiếu hợp lý với một dàn cầu thủ thể hình không quá cao to nhưng có kỹ thuật.

Theo Siam Sport, một số cầu thủ Thái Lan đã từ trước giải đấu bày tỏ sự không hài lòng về HLV Rajevac và quyết định rút ra nhạc trưởng số 1 Chanathip Songkrasin như giọt nước tràn ly. Chanathip là nhà kiến thiết đáng tin cậy nhất của đội bóng với khả năng xoay chuyển thế trận, và cũng là một thủ lĩnh trong phòng thay đồ đội tuyển bên cạnh đội trưởng Teerasil Dangda và Theerathon. 

Một tiếng nói khác chỉ trích Rajevac là Teeratep Winothai, tiền đạo trụ cột lâu năm đã bị Rajevac ngưng triệu tập từ năm 2017. Dư luận Thái trước giải đã hy vọng Teeratep được gọi lên để lấp vị trí chạy cánh đang thiếu người cũng như truyền kinh nghiệm giải đấu lớn cho các đàn em, nhưng Rajevac thay vào đó dùng tiền đạo cắm Adisak Kraisorn cao 1m82 để chơi dạt biên trái ở trận gặp Ấn Độ vừa qua.


Xem thêm: Rủ bạn cầm dao đi đánh ghen, đối tượng đâm nhầm người trên đường

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN