Thứ ba, 03/10/2023 | 05:58
RSS

Nghệ sĩ Việt Hương được ủy quyền lo tang lễ cho danh hài Chí Tài

Thứ năm, 10/12/2020, 09:36 (GMT+7)

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết, vợ danh hài Chí Tài đã ủy quyền cho chị thay mặt gia đình để làm các thủ tục cần thiết đưa thi thể danh hài ấy về lại Mỹ.

Sự kiện:
Chí Tài

Thông tin danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62 đã để lại sự tiếc thương cho nhiều nghệ sĩ sân khấu, điện ảnh trong và ngoài nước. Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP HCM), đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt, chia sẻ nỗi niềm về sự ra đi của một nghệ sĩ sống chan hòa.

NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, danh hài trường giang cũng hiện diện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ để lo thủ tục pháp lý cho nghệ sĩ hài Chí Tài.

Nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang lo hậu sự cho danh hài Chí Tài trước khi về Mỹ
Nghe tin dữ, danh hài Hoài Linh (áo kẻ) và Việt Hương bỏ dở mọi việc vào viện ngay với người đồng nghiệp thân thiết.

Theo nữ nghệ sĩ Việt Hương, chị và danh hài Hoài Linh, Trường Giang đã được vào Bệnh viện Hoàn Mỹ quay hình trực tuyến để vợ của danh hài Chí Tài từ Mỹ có thể nhìn mặt chồng. Nghệ sĩ Việt Hương nghẹn ngào: "Hiện nay đang trong đợt căng thẳng phòng chống dịch bệnh covid-19 việc đưa Chí Tài về Mỹ phải có giấy ủy quyền của vợ anh.

Chị Kim Loan – vợ anh đã ủy quyền cho tôi, đại diện gia đình để đưa thi thể anh ấy về lại Mỹ. Hiện thi thể anh đã được đưa đến Bệnh viện An Bình để tiến hành việc chích thuốc ướp xác". 

Nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang lo hậu sự cho danh hài Chí Tài trước khi về Mỹ
MC Trấn Thành (áo chấm bi), ca sĩ Ali Hoàng Dương (ngoài cùng bên trái) buồn bã, đau xót. Trấn Thành thầm nhắn nhủ đàn anh: 'Anh sang bên kia cũng phải vui vẻ và đáng yêu như thế nhé! Mọi người ai cũng thương và sẽ luôn nhớ tới anh! Anh chẳng đi đâu cả. Vẫn ở đây thôi! Ở yên trong lòng em'.

Nghệ sĩ Việt Hương òa khóc khi nói về chuyện hậu sự của người đàn anh mà chị quý mến. Chị cho biết: "Hiện nay, tôi chưa tìm được hộ chiếu của anh Chí Tài. Các anh công an sẽ giúp đưa tôi vào căn hộ của anh để tìm hộ chiếu. Đau lòng quá, không thể ngờ anh ấy lại có một kết cuộc như thế. Xa gia đình, ra đi không có bạn bè, người thân bên cạnh".

Sáng 10/12, Hoài Linh cho biết: "Tội nghiệp chị Phương Loan, vợ anh Chí Tài. Chị ấy đang rất buồn. Chị mong chồng được về Mỹ để lo hậu sự". Anh nói không thể nào diễn tả được tâm trạng mất mát lúc này.

Anh cho biết xem Chí Tài như tri kỷ, như anh ruột. Hơn 20 năm đồng hành, cả hai chưa một lần cãi nhau, chưa làm điều gì buồn lòng nhau. Hoài Linh nói: "Đời tôi không dễ gì tìm được người bạn như anh ấy".

Nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang lo hậu sự cho danh hài Chí Tài trước khi về Mỹ
Chí Tài, Hoài Linh trong show "Những cuộc tình... nghiệt ngã" năm 2019.

Từ lâu, Hoài Linh và Chí Tài không chỉ là bạn diễn ăn ý mà còn giữ tình bạn đẹp ngoài đời. Năm 1999, khi Chí Tài về nước hoạt động, vợ anh gửi gắm chồng cho Hoài Linh chăm sóc. Kết hôn năm 1987 đến nay, vợ chồng anh chưa có con nhưng luôn hạnh phúc. Do Chí Tài luôn đi về trong nước và Mỹ, họ thường sống xa nhau.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN