Thứ tư, 07/06/2023 | 23:14
RSS

Nghệ sĩ Quốc Khánh không vào vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?

Thứ năm, 14/12/2017, 20:38 (GMT+7)

Nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết nếu không được đóng vai Ngọc Hoàng, anh vẫn sẽ vui vẻ đảm nhiệm vai khác trong “Táo Quân”.

“Táo Quân” là chương trình hài được nhiều khán giả mong chờ vào mỗi dịp cuối năm. Là “món ăn” tinh thần quen thuộc và được yêu thích của muôn khán giả từ Bắc chí Nam. Vì thế, những nghệ sĩ như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Công Lý… cũng trở nên quen thuộc với nhiều người khi đóng “Táo quân” mỗi năm.

Nghệ sĩ Quốc Khánh không vào vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018?
Quốc Khánh ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ với vai diễn Ngọc Hoàng trong "Táo Quân"

Từ năm 2004, nghệ sĩ Quốc Khánh bắt đầu đóng vai Ngọc Hoàng trong chương trình “Táo Quân”. Hình ảnh này trở nên quen thuộc và là dấu ấn đối với sự nghiệp diễn xuất của Quốc Khánh.

Trong dự án “Táo Quân” 2018, khán giả vẫn suy nghĩ mặc định, vai Ngọc Hoàng chẳng ai khác ngoài Quốc Khánh thể hiện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết, anh vẫn chưa thấy đạo diễn Đỗ Thanh Hải trao đổi về việc mời anh tham gia “Táo Quân” năm nay.

Nghệ sĩ Quốc Khánh không vào vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018? 2
Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu do Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý thể hiện

Trao đổi với báo chí, Quốc Khánh khẳng định nếu năm nay không được hoá thân thành Ngọc Hoàng thì bản thân vẫn sẵn sàng đóng các vai khác. Anh nói: “Cá nhân tôi thì vai nào trong “Táo Quân” tôi cũng thích. Đã có lần Ngọc Hoàng bị ốm, tôi từng đóng vai dân lên trông xe trên Thiên đình đấy chứ. Đóng vai nào thì bản thân người nghệ sĩ cũng phải nghiên cứu, tìm tòi và tìm ra được tính cách nổi bật của nhân vật đó mà làm cho ra màu. Tôi không hiền tới mức không đóng được vai Táo hoặc các vai khác đâu”.

Trước ý kiến cho rằng, Ngọc Hoàng của Táo Quân 2017 hơi ít đất diễn, NSƯT Quốc Khánh chia sẻ, vai Ngọc Hoàng do anh đảm nhận năm nào cũng là diễn ít hơn so với Nam Tào - Bắc Đẩu và các Táo. Ngọc Hoàng bao giờ cũng đóng vai trò “chốt” vấn đề nên không nhiều đất diễn. Tuy nhiên, đó mới là cái khó của vai diễn bởi ít đất diễn nhưng phải diễn ra chất của Ngọc Hoàng lại bắt buộc nghệ sĩ phải có sự tìm tòi, sáng tạo và hoà quyện với các nhân vật khác.

Nghệ sĩ Quốc Khánh không vào vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018? 3
Ngọc Hoàng là vai diễn nổi tiếng nhất của nghệ sĩ Quốc Khánh

Có thể nói, trải qua 12 năm đảm nhiệm vai Ngọc Hoàng, Quốc Khánh đã ghi dấu trong lòng người hâm mộ qua những chi tiết đắt giá từ phát ngôn đến hành động dí dỏm phá cách khiến khán giả không thể nhịn cười. Nhiều câu nói của Quốc Khánh đã dần trở thành câu nói cửa miệng của giới trẻ Việt.

Chương trình “Táo Quân” (hay Gặp nhau cuối năm) là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt, trình chiếu vào 20h00 ngày Tất niên Âm lịch hàng năm. Dựa theo truyền thuyết Táo Quân về trời, thông qua buổi chầu, các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những công việc đã làm trong suốt một năm qua.

Nghệ sĩ Quốc Khánh không vào vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2018? 4

Gặp nhau cuối năm tập trung vào phản ánh, đả kích vấn đề nóng, nổi cộm trong năm vừa qua, thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giao thông điện lực, y tế, thể thao khoa học kĩ thuật… một cách hài hước.

Trải qua 15 năm phát sóng, “Táo Quân” trở thành món ăn tinh thần truyền thống không thể thiếu dịp cuối năm đối với khán giả màn ảnh nhỏ.

Lê Lê (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN