Thứ năm, 18/07/2024 | 15:59
RSS

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Thứ tư, 19/06/2024, 16:16 (GMT+7)

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời vào hồi 6 giờ 15 phút, ngày 19/6 tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè. Tang lễ của nghệ sĩ Ngọc Bê sẽ được tổ chức tại Chùa Nghệ sĩ Gò Vấp, TP.HCM.

NSND Trịnh Kim Chi đã chia sẻ bài viết tiễn biệt nghệ sĩ Ngọc Bê: "Vĩnh biệt Cô Ngọc Bê… Cô ra đi thanh thản. Cô ra đi tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè lúc 6 giờ 15 phút, ngày 19/6/2024. Nguyện vọng của gia đình muốn đưa về Chùa nghệ sĩ làm đám tang. Xin kính báo đến quý khán giả đã từng quan tâm và thăm hỏi cô trong suốt thời gian qua".

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Bê yếu trong nhiều năm qua. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Hoa Lan cho biết: "Cô Ngọc Bê ra đi sáng nay tại khu dưỡng lão Thị Nghè. Các nghệ sĩ lão thành sinh sống tại đây vô cùng đau buồn. Cô bệnh già, nhiều năm qua rất yếu, chỉ nằm một chỗ, có người cháu hàng ngày qua thăm giúp cô vệ sinh.

Tuy vậy trí nhớ cô rất minh mẫn. Cô ra đi để lại nhiều ký ức đẹp về sân khấu, nơi cô dâng hiến quãng đời thanh xuân cho âm nhạc với tài nghệ đàn organ và đánh trống trong các ban nhạc của sân khấu cải lương".

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Tang lễ của nghệ sĩ Ngọc Bê sẽ được tổ chức tại Chùa Nghệ sĩ Gò Vấp, TP. HCM. Lễ viếng diễn ra từ 15 giờ ngày 19/6. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Ngọc Bê (tên thật Lê Thị Tâm) là một trong số ít nghệ sĩ được NSND Phùng Há tiếp nhận vào sinh sống tại Trung tâm dưỡng lão nghệ sĩ Thị Nghè - nơi duy nhất ở TP.HCM cũng như trên cả nước nuôi dưỡng những nghệ sĩ sân khấu lúc về già.

Bà được biết đến trong vai trò là nhạc công cải lương ở các đoàn Sài Gòn 1, Hương mùa thu, Hoa mai…

Người trong nghề nhớ đến bà với ngón đàn organ lả lướt và tài đánh trống trong dàn nhạc. Những năm gần đây sức khỏe nghệ sĩ Ngọc Bê rất kém, phải nằm một chỗ.

Tuy nhiên, bà vẫn trò chuyện rất minh mẫn và nở nụ cười thật tươi với những người đến thăm bà tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ và sau này là ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè.

Trong buổi lễ tiếp nhận các nghệ sĩ từ Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM sang ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè ngày 27/2, nghệ sĩ Ngọc Bê không thể xuống dự được nên lãnh đạo thành phố đã đến tận giường bà nằm để tặng hoa, tặng quà.

Tang lễ của nghệ sĩ Ngọc Bê sẽ được tổ chức tại Chùa Nghệ sĩ Gò Vấp, TP.HCM.

Thủy Vũ
Theo báo Dân Việt