Chủ nhật, 25/10/2020 | 11:21
RSS

Nghệ sĩ Giang Còi tin tài xế container tông Innova trên cao tốc sẽ được tha bổng

Thứ ba, 06/11/2018, 06:56 (GMT+7)

"99% những người làm luật không biết lái xe, họ đang áp dụng luật rất máy móc để xử lái xe", Giang Còi cho biết.

Nghệ sĩ Giang Còi bức xúc với mức án tài xế container tông Innova
Nghệ sĩ Giang Còi bức xúc với mức án tài xế container tông Innova

Như tin đã đưa, tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên án 6 năm tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) - tài xế Container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên làm 5 người chết.

Tòa phúc thẩm tỉnh Thái Nguyên cho rằng, tài xế Hoàng không quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, để đến khi còn cách khoảng 30m mới phát hiện có xe đang lùi.

Phán quyết của tòa phúc thẩm đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều tài xế cho rằng đây là trường hợp bất khả kháng, tài xế Hoàng không thể làm khác được.

Xung quanh vụ việc này nghệ sĩ Giang Còi đã lên tiếng. Anh cho biết, đã theo dõi vụ việc từ khi xảy ra cho đến ngày tòa tuyên án. Và anh vô cùng bức xúc với mức án TAND tỉnh Thái Nguyên tuyệt phạt tài xế container.

"Sinh ra luật giao thông để có tính răn đe, tuy nhiên tòa ở đây lại xử trái luật giao thông", anh nói.

Nghệ sĩ Giang Còi cũng cho rằng, tài xế container phải được tha bổng trong vụ án này: "Tôi lái xe hơn 30 năm, những trường hợp như trên không thể tránh khỏi. Có chướng ngại vật phía trước không khi nào tài xế phanh lại mà chỉ ngớt ga, bởi lẽ xe phía trước cũng đang chuyển động cùng chiều. Khi phát hiện xe phía trước chuyển động ngược chiều thì hết cách tránh, chẳng lẽ nó lùi thì mình cũng lùi theo để giữ khoảng cách an toàn sao? 99% những người làm luật không biết lái xe, họ đang áp dụng luật rất máy móc để xử lái xe".

Nghệ sĩ cũng hoàn toàn nhất trí khi Viện kiểm soát nhân dân tối cao vào cuộc vụ án này để trả lại công bằng cho tài xế container. 


Xem thêm: Cuộc sống đơn thân của Giang Còi

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN