Thứ năm, 06/05/2021 | 05:43
RSS

Nghe Quỳnh Trần JP tiết lộ thu nhập mới biết nghề YouTuber không hề ‘ngon ăn’

Thứ sáu, 24/04/2020, 20:54 (GMT+7)

Hot vlogger Quỳnh Trần JP đã có những chia sẻ chân thành về thu nhập của mình từ YouTube và những thách thức cho những người muốn bám trụ với nghề này.

Nghe Quỳnh Trần JP tiết lộ thu nhập mới biết nghề YouTuber không hề ‘ngon ăn’ đến thế
Quỳnh Trần JP là vlogger ẩm thực nổi tiếng

Trong vlog được đăng tải mới đây, Quỳnh Trần JP đã có những chia sẻ thẳng thắn về thu nhập của mình trên YouTube và giải đáp một số hiểu lầm về thu nhập với “con số trong mơ” mà mọi người vẫn lầm tưởng.

Cụ thể, Quỳnh Trần JP cho biết, với mỗi video đạt 1 triệu lượt xem, nữ vlogger sẽ “bỏ túi” từ 300 – 380 USD (tương đương 7 triệu – 9 triệu đồng). Lượt xem cao hơn thì thu nhập sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, thu nhập của Quỳnh Trần đã bị giảm một nửa trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 tới nay mà không rõ lí do.

Nữ vlogger chia sẻ: “Từ đầu tháng 4 tới giờ (thời điểm các nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng vì dịch) YouTube tự động cắt giảm thu nhập của Quỳnh và họ không hề báo cho mình một tiếng nào hay có bất cứ email nào”.

Trước sự việc bất ngờ bị YouTube giảm thu nhập hơn phân nửa mà không có lời giải thích, Quỳnh Trần JP Quỳnh đã tự tìm hiểu, liên hệ khắp nơi. Hóa ra không chỉ mình tài khoản của cô mà còn nhiều tài khoản khá lớn khác cũng bị trừ tiền từ YouTube.

Nghe Quỳnh Trần JP tiết lộ thu nhập mới biết nghề YouTuber không hề ‘ngon ăn’ đến thế
Dịch covid-19 khiến các YouTuber đều gặp khó khăn

Ngoài chia sẻ bị giảm nửa thu nhập vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Quỳnh Trần JP cũng bày tỏ quan điểm về việc có khá nhiều người đổ xô đi làm YouTube. Cô quan niệm suy nghĩ làm YouTube trong mùa dịch thật sự chứa nhiều rủi ro bất ngờ bởi bây giờ làm YouTube khó hơn nhiều so với trước đây. Thậm chí đến kênh ẩm thực được yêu thích như Quỳnh Trần JP cũng đang trong tình trạng “cầm cự”.

Mẹ bé Sa tâm sự: “YouTube ngày càng ra các điều luật khiến những người sáng tạo nội dung phải cố gắng hết sức, không cố gắng thì không có tiền. Bây giờ chỉ mong được khoẻ mạnh và dịch bệnh mau qua nhanh”.

Những lời chia sẻ chân thành của Quỳnh Trần JP nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết Quỳnh Trần JP là vlogger ẩm thực nổi tiếng của cộng đồng YouTube hiện nay. Với những vlog mukbang (vừa ăn vừa trò chuyện với khán giả) “siêu to khổng lồ” cùng cách trò chuyện hài hước, kênh YouTube của Quỳnh Trần JP đã đạt mốc hơn 2,9 triệu đăng ký dù chỉ mới được chú ý vào giữa năm qua.

Thực tế những năm vừa qua, mạng xã hội phát triển vượt bậc, hàng loạt người đổ xô đi làm YouTuber vì những lầm tưởng hào nhoáng, cơ hội kiếm tiền với con số ở mức “trong mơ”.

Chính vì vậy, bên cạnh những video bổ ích, khán giả dường như “ngộ độc” với những clip có nội dung nhảm nhí, bất chấp tất cả để câu view. Nhiều clip gây sốc nhận lượng dislike kỉ lục như “thử thách đổ 100 quả trứng vào đầu mẹ ruột”, “thử thách liếm bồn cầu”,… cho thấy sự phẫn nộ của khán giả.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN