Thứ hai, 29/11/2021 | 03:52
RSS

Nghệ An: Khởi tố Dương "đẹp trai" và 13 đối tượng tra tấn, "chôn sống nam thanh niên" như thời Trung cổ

Thứ bảy, 03/04/2021, 14:30 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên 17 tuổi bị tra tấn, chôn sống như thời Trung cổ, ngày 3/4, cơ quan Công an TP.Vinh đã khởi tố vụ án hình sự và tạm giam Dương "đẹp trai" và 13 đối tượng liên quan.

Theo đó, ngày 3/4, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giam 14 đối tượng liên quan về hành vi bắt giữ, tra tấn người trái pháp luật

Khởi tố Dương đẹp trai và 13 đối tượng tra tấn, chôn sống nam thanh niên như thời Trung cổ

Nhóm 14 đối tượng tra tấn, chôn sống nam thanh niên như thời Trung cổ.

Trước đó, sáng 30/3, Công an TP.Vinh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Dương (Dương "đẹp trai", trú tại TP.Vinh, Nghệ An) tại Hà Nội

Được biết Dương "đẹp trai" là đối tượng cầm đầu băng nhóm thanh niên "chôn sống nam thanh niên" Nguyễn Quang Vinh.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên bị lột sạch quần áo, trói chặt trên cây và bị một nhóm người đánh đập dã man.

Khởi tố Dương đẹp trai và 13 đối tượng tra tấn, chôn sống nam thanh niên như thời Trung cổ

Nam thanh niên Nguyễn Quang Vinh bị chôn sống hành hạ như thời Trung cổ.

Các đối tượng không ngừng chửi mắng rồi kéo nạn nhân ra một bãi đất trống, ngay cạnh bờ sông để hành hạ sau đó chôn sống.

Sau khi gọi điện cho người thân của nam thanh niên trên, nhóm người đưa nạn nhân tới một cái hố đã đào sẵn ở bãi cát, trùm đầu bằng khăn trắng rồi đạp xuống hố, dùng cát, đất chôn vùi. Nạn nhân sau đó được xác định là Nguyễn Quang Vinh (17 tuổi, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Khởi tố Dương đẹp trai và 13 đối tượng tra tấn, chôn sống nam thanh niên như thời Trung cổ

Dương "đẹp trai" cầm đầu nhóm thanh niên tra tấn người.

Quá trình điều tra, Công an TP.Vinh đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật và làm nhục người khác".

Cảnh Thắng
Theo Dân Việt