Thứ hai, 17/05/2021 | 20:39
RSS

Bắt đối tượng cầm đầu trong vụ chôn sống nam thanh niên

Thứ ba, 30/03/2021, 10:18 (GMT+7)

Trong vụ nam thanh niên bị chôn sống, ngoài 13 đối tượng bị Công an tạm giữ hình sự, mới đây đối tượng cầm đầu trong vụ việc này cũng bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Bắt đối tượng cầm đầu trong vụ chôn sống nam thanh niên

Tính đến thời điểm sáng ngày 30/3, Công an TP Vinh đã tạm giữ hình sự tất cả 14 đối tượng trong vụ một nam thanh niên bị chôn sống.

Thông tin trên được Trung tá Phạm Thành Long, Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vào sáng ngày 30/3.

Đối tượng cầm đầu trong vụ việc nói trên tên là Nguyễn Trọng Dương, trú tại TP Vinh.

Theo Trung tá Long, sau khi vào cuộc, sàng lọc các đối tượng, Công an TP Vinh thấy nổi lên tên Nguyễn Trọng Dương (còn gọi là Dương đẹp trai) cầm đầu băng nhóm này và đang lẩn trốn.

"Nhận định đối tượng sẽ “cao chạy xa bay” khỏi địa bàn Nghệ An, nên các mũi trinh sát của Công an TP Vinh được chia ra làm nhiều hướng để truy tìm dấu vết đối tượng", Trung tá Long cho biết thêm.

Đêm ngày 29/3, cơ quan công an đã đã tóm gọn đối tượng Dương tại Hà Nội Tính đến thời điểm này, Công an TP Vinh đã bắt tất cả 14 đối tượng liên quan đến vụ clip loan truyền trên mạng trong những ngày qua.

Ngoài ra, Trung tá Phạm Thành Long còn cho biết thêm, đối tượng Dương là tên cầm đầu băng nhóm xã hội từng gây nhức nhối trên địa bàn TP Vinh và vùng phụ cận.

"Đối tượng Dương, trưởng băng nhóm nói trên, chuyên đứng sau chỉ đạo thực hiện rất nhiều phi vụ gây nhức nhối trên địa TP Vinh. Hiện Dương đang cầm đầu băng nhóm với khoảng 50 đối tượng do y thu nạp trong nhiều năm qua. "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục lấy lời khai các đối tượng để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội liên quan”, Trung tá Phạm Thành Long nhấn mạnh.

Bắt đối tượng cầm đầu trong vụ chôn sống nam thanh niên

Vụ nam thanh niên bị chôn sống khiến dư luận xôn xao dư luận trong mấy ngày qua 

Trước đó, vào sáng 27/3, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hạ, làm nhục, bị trói tay, trùm đầu và vùi lấp dưới hố cát.

Ngay sau đó, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an TP Vinh vào cuộc điều tra và ngày 28/3 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 13 đối tượng. Đến sáng 30/3, Công an TP Vinh đã tóm gọn đối tượng Nguyễn Trọng Dương khi hắn đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

ĐIỀN BẮC
Theo Đại Đoàn Kết