Thứ tư, 18/05/2022 | 23:29
RSS

Ngày trái đất năm 2022: Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta

Thứ sáu, 22/04/2022, 14:30 (GMT+7)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật HCDC Thành phố Hồ Chí Minh phát đi thông điệp về "Ngày trái đất năm 2022: Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta. Tất cả cùng nhau ngay bây giờ!".

Theo đó, ngày trái đất đầu tiên được tổ chức tại Hoa Kỳ năm 1970 đã thu hút hàng triệu sinh viên tham gia biểu tình với mục đích bảo tồn thiên nhiên.

Từ thời điểm đó, mỗi năm vào ngày 22 tháng 4, hàng tỷ người trên toàn cầu đã cùng nhau bảo vệ môi trường. Ngày nay, khoảng 1 tỷ người từ 193 nước trên thế giới đã tham gia ngày trái đất với quyết tâm bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.

Mục đích chính của ngày này là nâng cao nhận thức về những lo ngại gia tăng dân số, mất đa dạng sinh học và suy giảm chất lượng môi trường. 

Hôm nay mỗi chúng ta “hãy hành động” không chỉ vì bạn quan tâm đến thế giới tự nhiên, mà bởi vì tất cả chúng ta đều sống trên đó.

Mỗi người đều cần một trái đất trong lành để sống, làm việc, để có sức khỏe và hạnh phúc. Một hành tinh khỏe mạnh không phải là điều đơn giản mà đó là điều cần thiết.

Đại dịch covid-19 vẫn đang bùng phát trên diện rộng. Vì vậy, điều cần thiết trên hết là phải đảm bảo an toàn trong đại dịch.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thực hiện các hành động sau nhân kỷ niệm Ngày Trái đất 2022 bao gồm: Tham gia dọn dẹp môi trường, rác thải nhựa; Bảo vệ và ngăn chặn phá rừng; Chia sẻ những câu chuyện, con người đã và đang hành động vì môi trường; Tích cực tham gia các hoạt động phong trào trồng cây xanh.

Đặc biệt một trong những cách mà bạn có thể đầu tư vào ngày trái đất này là giúp làm sạch không gian xung quanh bạn, vì vấn đề ô nhiễm chất thải đang vượt quá tầm kiểm soát.

Đây là những cách đầu tư vào hành tinh của chúng ta mà bạn có thể thực hiện. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải hành động một cách mạnh dạn, đổi mới trên diện rộng và thực hiện một cách công bằng".

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại