Thứ bảy, 04/02/2023 | 11:41
RSS

Ngăn kịp thời người phụ nữ đang mang thai định nhảy cầu

Thứ sáu, 09/12/2022, 11:34 (GMT+7)

Chị N.K.Y (35 tuổi) đang mang thai, trên đường đi làm về nhà đến giữa cầu định nhảy cầu tự tử, nhưng người đi đường can ngăn kịp thời.

Sáng 9/12, UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, cô gái định nhảy cầu Bến Lức để tự tử hiện đang sinh sống cùng gia đình trên địa bản xã. Sau khi được người dân can ngăn và đưa về nhà, đồng thời gia đình động viên, tinh thần của phụ nữ này đã ổn định.

Trước đó - khoảng 17 giờ 30 ngày 8/12, nhiều người đang chạy xe máy trên đường khi đến gần giữa khu vực cầu Bến Lức (thuộc thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) phát hiện chị Y (ngụ ấp 4, xã Thạnh Đức, đang mang thai) đột ngột dừng xe lại. Trong tích tắc, chị bất ngờ bỏ dép rồi leo lên lan can của thành cầu định nhảy xuống sông tự tử.


Cầu Bến Lức bắc qua sông Vàm Cỏ Đông, nơi người phụ nữ định nhảy xuống tự tử. Ảnh: Thiên Long

Không chút chậm trễ, một số thanh niên đậu xe lại nhanh chóng tiếp cận, sau đó cùng vài phụ nữ đi đường nắm tay động viên, ngăn cản không để chị ngã khỏi thành cầu. Hơn 5 phút sau, mọi người đưa chị Y bước khỏi lan can rồi xuống lề đường trên mặt cầu.

Nét mặt vẫn còn lo lắng, chị Y cho biết, hiện đang làm công nhân cho một công ty trên địa bàn huyện Bến Lức. Dù bản thân có thai nhưng do công việc và buồn chuyện gia đình nên chị nảy sinh ý định tự tự. 

Chờ chị bình tĩnh, chính quyền xã Thạnh Đức đã vận động và giúp đỡ đưa phụ nữ này về nhà.

Chỉ trong vòng 2 tháng, cầu Bến Lức có 3 trường hợp tìm đến tự tử nhưng được dân đi đường phát hiện can ngăn kịp thời.

Thiên Long
Theo Dân Việt