Thứ bảy, 20/04/2024 | 18:12
RSS

Ngăn kịp thời nam thanh niên nhảy cầu Cần Thơ vì thua chứng khoán

Thứ tư, 06/01/2021, 16:23 (GMT+7)

Ngày 6/1, Trung tá Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng), TP Cần Thơ cho biết, công an phường vừa phối hợp cứu được một thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử vì thua chứng khoán.

Trước đó, vào ngày 5/1, anh L.H. D. (sinh năm 1994, ngụ tỉnh Trà Vinh) chạy xe mô tô từ Trà Vinh qua phường Hưng Phú để lấy hàng hóa. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đi đến cầu Cần Thơ D. dừng xe lại, leo qua lan can cầu, định nhảy cầu tự tử.

Anh L.H.D. định nhảy cầu Cần Thơ tự tử.

Ngay khi nhận được tin báo của bảo vệ cầu Cần Thơ, lực lượng công an phường Hưng Phú nhanh chóng đến nơi xảy ra sự việc. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, trung tá  Phạm Đức Trung - Phó Công an phường Hưng Phú đã leo qua lan can cầu, cùng mọi người kéo được anh D. vào trong, đưa về trụ sở làm rõ.

Công an phường Hưng Phú đã khuyên giải thanh niên từ bỏ ý định tự tử.

Qua làm việc với cơ quan Công an, anh D. cho biết, vào giữa năm 2019 anh D. có đến một cửa hàng bán điện thoại vay tiền và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ (11 hồ sơ trên app điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng; 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng). Sau khi vay được tiền, anh D. đến một ngân hàng nạp vào tài khoản, sau đó sử dụng một ứng dụng để chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng này. Tới thời điểm hiện tại, anh D. thua khoảng 300 triệu đồng tiền chứng khoán.

Sau khi được cơ quan Công an cứu, giải thích, tuyên truyền, anh D. đã nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Đơn vị đã liên hệ với gia đình, bảo lãnh anh D. về nhà.

Kim Thoại
Theo Gia Đình Việt Nam