Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:55
RSS

Ngã xuống bể cá của gia đình, bé gái 2 tuổi tử vong thương tâm

Thứ hai, 27/12/2021, 07:11 (GMT+7)

Không thấy cháu V. đâu nên người thân đi tìm xung quanh, khi đến khu vực bể cá hòn non bộ trong khuôn viên nhà thì hốt hoảng phát hiện bé V. ở dưới bể cá và đã tử vong.

Sự kiện:
Nghệ An

Sáng 27/12, một lãnh đạo xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) xác nhận với báo Vietnamnet, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc cháu bé 2 tuổi tử vong thương tâm do không may ngã xuống bể cá của gia đình. Nạn nhân là cháu V.K.V (2 tuổi, trú bản Na Niếng, xã Tri Lễ).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 26/12. Thời điểm này, người thân không thấy cháu V. ở đâu nên cùng nhau đi tìm xung quanh. Khi đến khu vực bể cá hòn non bộ trong khuôn viên của gia đình, người thân hốt hoảng phát hiện bé V. ở dưới bể cá. Mọi người lập tức đưa cháu V. lên sơ cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Theo thông tin trên VOV được biết, cháu V. là con gái thứ 2 trong gia đình. Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé. Vụ việc là một lời cảnh báo tới những gia đình có trẻ nhỏ cần phải trông giữ trẻ trong tầm mắt, đặc biệt là phòng tránh nguy cơ tai nạn đuối nước bởi ao, hồ, giếng nước, thậm chí là bể cá quanh nhà.

Ngã xuống bể cá của gia đình, bé gái 2 tuổi tử vong thương tâm

Ảnh minh họa

Trước đó, tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cũng xảy ra vụ việc bé gái 17 tháng tuổi tử vong do rơi xuống bể cá nhà hàng xóm. Nạn nhân là cháu Hoàng Lê B.T. (SN 2019), trú xã Cảnh Hóa.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 24/8, cháu T. cùng anh trai đi qua nhà hàng xóm chơi, không may rơi vào bể cá cảnh ở sân, dẫn đến đuối nước và tử vong. Được biết, hoàn cảnh của gia đình cháu T. hết sức khó khăn. Mẹ của cháu là chị Hoàng Thị Loan một mình nuôi 3 con. Trước đó, đứa con lớn của chị cũng từng bị điện giật và để lại di chứng nặng nề.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại