Thứ tư, 01/12/2021 | 00:47
RSS

Ngã từ trên giường xuống đất, bé 1 tuổi chấn thương nghiêm trọng

Thứ sáu, 22/01/2021, 11:24 (GMT+7)

Ngã từ giường xuống đất, đập mặt xuống nền cứng, bé 1 tuổi được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng rách lưỡi, vết thương phức tạp.

Bé 1 tuổi bị rách lưỡi do ngã từ trên giường xuống đất

Vết thương ở lưỡi của trẻ trước (bên trái) và sau (bên phải) khi khâu. Ảnh: VNExpress

Ngày 22/1, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi (1 tuổi) bị rách lưỡi, vết thương phức tạp. 

Theo người nhà bệnh nhi, trước đó bé vui chơi và bị ngã từ trên giường xuống đất, đập vùng mặt xuống nền cứng. Sau tai nạn, trẻ quấy khóc, miệng chảy nhiều máu nên người nhà đã đưa trẻ đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, các bác sĩ đánh giá vết thương lưỡi phức tạp kích thước 20x30x5x10 mm và sâu 5 mm, chảy nhiều máu. Bé được chỉ định chuyển khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức để tiến hành khâu tạo hình phục hồi.

Trao đổi với VNExpress, bác sĩ Lê Thu Trang - Khoa Răng hàm mặt cho hay, vết thương tại vùng lưỡi của trẻ nếu không được tiến hành phẫu thuật sớm sẽ khó hồi phục. Về sau, nó có thể ảnh hưởng đến việc nói và ăn uống của trẻ. Mô vùng miệng rất mềm, trẻ có thể dễ dàng bị thương khi nhai hay trong lúc ăn uống.

Theo bác sĩ Trang, với bản tính hiếu động, chưa tự ý thức được mọi nguy hiểm nên các bé dễ trượt ngã, nhào lộn trong lúc chơi đùa khiến răng có thể cắn vào lưỡi, môi.

Do đó, bác sĩ Trang khuyến cáo gia đình có trẻ nhỏ nên chú ý hơn trong việc theo dõi trẻ khi chơi đùa trên vị trí cao như bàn, ghế, giường… Bên cạnh đó, các gia đình cần có thanh chắn để bảo vệ trẻ khỏi những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại