Thứ ba, 26/01/2021 | 18:58
RSS

Nga công bố số quân nhân mắc Covid-19

Thứ hai, 27/04/2020, 09:20 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 870 quân nhân của nước này đã dương tính với Covid-19, có 4 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Nga công bố số quân nhân mắc Covid-19
Nga công bố số quân nhân mắc covid-19 Ảnh minh họa: Moscow Times.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến 26/4, đã có hơn 870 quân nhân dương tính với Covid-19. Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga công bố dữ liệu về tác động của Covid-19 đối với các lực lượng quân đội, vũ trang của nước này.

Bộ Quốc phòng Nga thông tin, trong cuộc xét nghiệm quy mô lớn tại các lực lượng vũ trang từ tháng 3 đến ngày 26/4, có 874 quân nhân dương tính với Covid-19. Trong số này, 314 người đang được điều trị tại các bệnh viện của Bộ Quốc phòng, 175 người đang được điều trị tại các bệnh xá nơi đóng quân, 6 người điều trị tại các cơ sở y tế dân sự và 379 người tự cách ly tại nhà.

Hiện có 4 quân nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch, một trong số họ phải dùng tới máy thở.Tất cả quân nhân nhiễm bệnh được kiểm tra y tế mỗi ngày. Các phương tiện vận chuyển và cơ sở sinh hoạt tại các căn cứ đều được khử trùng hàng ngày, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tình hình dịch bệnh tại đây, đang có những diễn biến rất phức tạp. Nga đã mở rộng xét nghiệm nhằm ngăn dịch lây lan trong cộng đồng. Giới chức y tế Nga đã thực hiện được khoảng 2,8 triệu xét nghiệm, theo AFP.

Tính đến hết ngày 26/4, nước này ghi nhận gần 81.000 ca mắc Covid-19, trong đó 747 trường hợp đã tử vong, hơn 6.700 bệnh nhân đã hồi phục.

Số ca mắc Covid-19 cao nhất trong một ngày được ghi nhận tại Nga vào ngày 19/4, với 6.060 trường hợp.

Tổng thống Vladimir Putin trước đó cho biết, nhiệm vụ quan trọng nhất của Nga hiện này là giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch và giảm tổn thất kinh tế-xã hội.

Đặc biệt tại Moscow tiếp tục là tâm dịch ở Nga, chiếm hơn một nửa số ca mắc Covid-19 toàn quốc.

Do vậy, theo ông thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin, người dân tại thành phố này cần tiếp tục tuân thủ các lệnh hạn chế nhằm ngăn dịch lan rộng. Tuy nhiên, ông Sobyanin cho biết, giới chức Moscow không muốn huy động lực lượng quân sự để thực thi các lệnh hạn chế như ở một số thành phố lớn ở các quốc gia khác. Vị quan chức nhận đinh, hầu hết người dân Moscow rất có ý thức trách nhiệm, điều này giúp những nhà chức trách không phải siết các biện pháp hạn chế

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN