Thứ bảy, 16/10/2021 | 19:36
RSS

Nga chuyển lô vắcxin Covid-19 đầu tiên đến các địa phương

Thứ bảy, 12/09/2020, 19:52 (GMT+7)

Các chuyên gia Nga đang tính toán và xây dựng chuỗi cung cấp vắcxin cho các địa phương của Nga cũng như tổ chức tiêm vắcxin cho những người dân thuộc nhóm nguy cơ cao.

Nga chuyển lô vắcxin Covid-19 đầu tiên đến các địa phương

Nga chuyển lô vắcxin covid-19 đầu tiên đến các địa phương

Bộ Y tế Nga ngày 12/9 cho biết lô vắcxin Sputnik V đầu tiên đã được chuyển từ thủ đô Moskva đến các địa phương của Nga. 

Theo TTXVN, tại Moskva dẫn thông báo của Bộ Y tế Nga cho biết đợt giao hàng đầu tiên này là đợt thử nghiệm. Qua đó, các chuyên gia sẽ tính toán và xây dựng chuỗi cung cấp vắcxin cho các địa phương của Nga cũng như tổ chức tiêm vắcxin cho những người dân thuộc nhóm nguy cơ cao. 

Được biết Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký lưu hành vắcxin phòng ngừa bệnh Covid-19 hồi tháng 8 vừa qua. Loại vắcxin này được Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaleya phát triển. Theo Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, đến cuối năm 2021, hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm chủng vắcxin Sputnik V do Nga sản xuất. Trong khi đó, khoảng 30 nước đã bày tỏ quan tâm đến loại vắcxin này.

Vắcxin Gam-Covid-Vak (Sputnik V) có hạn sử dụng 6 tháng, chỉ định dùng cho người trong độ tuổi từ 18-60 không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Hiệu quả miễn dịch được quảng cáo có thể kéo dài tối đa 2 năm. Nga đã lên kế hoạch sản xuất 200 triệu liều vắcxin vào cuối năm nay, trong đó 30 triệu liều cho nhu cầu trong nước, còn lại xuất khẩu ra nước ngoài cho các nước đã đăng ký như UAE, Saudi Arabia, Indonesia, Philippines, Mexico, Brazil, Ấn Độ...

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN