Thứ sáu, 12/07/2024 | 17:33
RSS

Nếu vào vòng 1/8, ĐT Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào tại Asian Cup?

Thứ năm, 17/01/2019, 19:48 (GMT+7)

Nhiều diễn biến bất ngờ ở lượt trận cuối đã giúp chúng ta chắc chắn không phải chạm trán đội chủ nhà UAE nếu giành được quyền vào vòng 1/8.

Tối qua, cặp “song Hải” là Quang Hải và đội trưởng Quế Ngọc Hải cùng nhau lập công giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Yemen với tỷ số 2-0 ở lượt trận cuối cùng bảng D, Asian Cup 2019. Với kết quả này, tuyển Việt Nam đứng thứ 3 ở bảng D với 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua là -1. 

Theo thể thức thi đấu của Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam có cơ hội giành vé vớt vào vòng 1/8 với tư cách một trong 4 đội tuyển đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải trông chờ vào kết quả của những trận đấu vòng bảng cuối cùng sẽ diễn ra trong buổi tối ngày hôm nay. 

Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ nào ở vòng 1/8 ASIAN Cup?
Cặp "song Hải" của đội tuyển Việt Nam.

Lúc này, đã có 4 bảng đấu hoàn thành và tuyển Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng hạng 3 ở các bảng đấu. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo xếp sau hai đội thứ ba giành quyền đi tiếp là Bahrain (bảng A) và Kyrgyzstan (bảng C); và xếp trên Palestine (bảng B), Lebanon (bảng E) và Oman (bảng F).

Ở lượt trận cuối cùng của bảng E diễn ra vào hôm nay, Lebanon sẽ gặp Triều Tiên. Trong khi ở bảng F, Oman đọ sức với Turkmenistan. Đội tuyển Việt Nam sẽ dừng bước nếu Lebanon thắng Triều Tiên với cách biệt 4 bàn, Oman đánh bại Turkmenistan với cách biệt từ 2 bàn trở lên.

Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ nào ở vòng 1/8 ASIAN Cup?
Dù chiến thắng song đội tuyển Việt Nam vẫn phải chờ kết quả của các trận đấu còn lại, và sẽ chắc chắn không gặp chủ nhà UAE nếu được góp mặt tại vòng 1/8.

Ban đầu, theo tính toán của giới chuyên môn, nếu như đánh bại Yemen thì khả năng cao tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội đầu bảng A là chủ nhà UAE. Tuy nhiên, mọi thứ đã đảo lộn sau loạt trận cuối ở các bảng đấu. Chính vì vậy mà trật tự đã có những thay đổi nhất định. Theo đó, nếu giành vé đi tiếp, đội tuyển Việt Nam được xác định sẽ chạm trán Jordan – đội đứng đầu bảng B ở vòng 1/8.

Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ nào ở vòng 1/8 ASIAN Cup?
Jordan là đội bóng có thành tích khá tốt tại ASIAN Cup năm nay.

Jordan là đội bóng gây khá nhiều bất ngờ tại ASIAN Cup năm nay, khi vượt qua vòng bảng với thành tích bất bại và thậm chí chưa để lọt lưới bất kỳ bàn nào. Trong trận ra quân, Jordan cũng bất ngờ quật ngã Australia - đương kim vô địch Asian Cup với tỉ số 1-0.

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam bị loại thì đội dẫn đầu bảng B (Jordan) sẽ gặp đội đứng thứ 3 của bảng A là Bahrain.

Phạm Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN