Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:06
RSS

Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu để nhanh tiến bộ?

Thứ năm, 08/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Có rất nhiều người ngại đầu tư học tiếng Anh vì băn khoăn với câu hỏi Nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu để nhanh tiến bộ? 3 phương pháp dưới đây những người mới học tiếng anh nên áp dụng để việc bắt đầu không còn khó khăn.

Nghe tiếng Anh mọi nơi mọi lúc

Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Đầu tiên bạn cần nghe tiếng Anh nhiều hơn để có cảm giác thân thuộc với loại ngôn ngữ này. Hơn nữa, theo nghiên cứu từ các nhà khoa học về việc học thì học tập diễn ra theo cả thế chủ động và bị động. Ngoài việc chủ động học tập, con người còn có thể tiếp thu trong vô thức.

Tự tạo môi trường để nghe tiếng Anh nhiều hơn như nghe nhạc, xem phim trong lúc rảnh rỗi có thể khiến bạn bất ngờ về hiệu quả của việc tiếp thu trong vô thức,. Ngay cả khi bạn không ghi chú lại hay lắng nghe kĩ càng thì từ ngữ tiếng Anh vẫn có thể đọng lại trong trí nhớ của bạn.

Nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu

Nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu? Từ phim ảnh và âm nhạc

Thật hay là con người có thể học tiếng dù cho họ không hiểu gì. Với những người bắt đầu học tiếng Anh, đừng ngại ngần nghe tiếng Anh nhiều dù bạn không hiểu gì vì con người có khả năng đặc biệt là lắng nghe để học bất kì ngôn ngữ nào. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh.

Thế nên điều đầu tiên mà người tự hỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu cần là đó là tự nghe tiếng Anh mọi lúc có thể thông qua nhạc, phim,…Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ngồi một chỗ tập trung lắng nghe bởi như vậy sẽ không hiệu quả bằng việc tranh thủ lắng nghe khi nấu cơm, làm việc nhà hay tập thể dục.

Đầu tư tìm hiểu âm tiết trong tiếng Anh

Trước khi học ngôn ngữ mới, bạn nên dành thời gian nghiên cứu chúng, nghiên cứu về âm tiết, cách phát âm để có thể học hiệu quả hơn. Đặc biệt, cách phát âm, các âm tiết là phần khó nhất trong tiếng Anh nên nếu bạn có sự đầu tư nghiên cứu thì khi bắt đầu học sẽ không nản lòng.

nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu và như thế nào

Nhiều người không thể học chỉ vì băn khoăn câu hỏi nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu

Liên hệ từ tiếng Anh với hình ảnh

Học từ mới kết hợp với hình ảnh là cách tốt nhất để nhớ từ vựng tiếng Anh. Học từ vựng là bước quan trọng quyết định học tiếng Anh có giỏi hay không nên bạn cần chú trọng đầu tư.

Thay vì nhớ từ mới một cách khuôn mẫu và sáo rỗng, các bạn có thể tự tạo ra một bức tranh sinh động minh họa cho từ ngữ đó, có thể dùng ảnh có sẵn hoặc tự tay phác thảo. Điều này vừa giúp bạn nhanh nhớ từ mới mà cũng là cách rèn luyện trí óc.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus