Thứ ba, 28/09/2021 | 12:27
RSS

Não tụ máu đông vì 20 tiếng liên tục dán mắt vào điện thoại

Thứ sáu, 16/03/2018, 15:28 (GMT+7)

Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu vì bị cục máu đông trong não sau khi dán mắt suốt 20 tiếng vào điện thoại.

Người phụ nữ 47 tuổi, một lao động di cư, đã bắt tàu từ quê nhà ở tỉnh Hà Nam tới thành phố Quảng Châu sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Kankan News đưa tin.

Cũng giống như nhiều hành khách khác, cô sử dụng điện thoại để giết thời gian trong suốt hành trình. Tuy nhiên, do tàu chật kín và rất khó để cử động nên người phụ nữ gần như phải dựa về phía bên tay phải trong hơn 20 tiếng đồng hồ.

Cô đã bị bất tỉnh khi bước xuống tàu và được đưa vào bệnh viện. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy có một vài cục máu đông đã xuất hiện trong não của cô.

Não tụ máu đông vì 20 tiếng trên tàu liên tục dán mắt vào điện thoại
Người phụ nữ dành 20 tiếng liên tục để xem điện thoại. Ảnh: SCMP

Các bác sĩ ngay lập tức thực hiện cuộc phẫu thuật kéo dài ba tiếng để loại bỏ cục máu đông này nhằm ngăn chặn tắc nghẽn động mạch não có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Bác sĩ Meng Heng, khoa thần kinh của bệnh viện trực thuộc Đại học Tế Nam, cho biết: "Chúng tôi đã lấy ra được nhiều cục máu đông, tổng cộng gần 2 cm khối, gấp đôi bệnh nhân thông thường. Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đã duy trì một tư thế quá lâu làm cho các mạch máu bên phải bị tắc".

Bác sĩ Meng cũng cảnh báo rằng càng ngày càng nhiều bệnh nhân trẻ bị cục máu đông (huyết khối). Ông khuyên những người sử dụng điện thoại nên ở trong tư thế thoải mái và không nên xem liên tục mà cần phải đi lại, giải lao giữa chừng.

Tháng 10 năm ngoái, một cô gái ở Trung Quốc đã bị mất thị lực một bên mắt sau khi chơi trên điện thoại liên tục cả ngày. Vào tháng 12, một người đàn ông cũng bị liệt tứ chi vì chơi game suốt 48 tiếng.


Xem thêm: Bác sĩ dạy cách vệ sinh mũi tại nhà đúng chuẩn để cả năm bé không bị bệnh hô hấp

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN